Lượt xem: 1796

Chanh Đào

Mã sản phẩm : 1472270946

Vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, ruột quả chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng.

70.000đ 65.000đ
Số lượng:

  CÁCH LÀM CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG CHỮA HO
   
  Nói tới chanh đào sẽ chẳng còn xa lạ gì với chúng ta và đặc biệt là những người nội trợ, những bà mẹ. Chanh đào thường có từ tháng 8 tháng 9, các bộ phận trên cây chanh đào đều được sử dụng làm các vị thuốc trong đó , quả chanh đào ngâm với mật ong dùng làm thuốc trị ho , viêm họng rất tốt.


  Cây chanh đào
   
  ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ nhiệm bộ môn Đông Dược (Phương tễ), Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết:vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, ruột quả chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng.

  Chanh đào ngâm mật ong chữa ho
  Chuẩn bị:
  - Chanh đào: 1kg, loại càng già càng tốt (Chín vàng).
  - Mật ong rừng: 750ml (tương đương một chai rượu vodka).
  - Bình thủy tinh: 25cm x 15cm có nút đậy.
  Thực hiện:
  - Rửa chanh đào bằng nước sôi để âm ấm pha thêm chút muối loãng, để thật ráo nước.
  - Chanh ráo nước, cho vào bình thủy tinh.
  - Đổ mật ong ngập chanh, sắc cho đều.
  Lưu ý:
  - Nên dùng lọ thủy tinh để ngâm chanh đào với mật ong, vì chanh đào sẽ ra rất nhiều nước, chính vì thế phải mua lọ to.
  - Nếu cần uống ngay thì bạn có thể cắt chanh đào làm 4 phần ngâm với mật ong sau 1 tuần là có thể dùng được. Ngâm cả quả thì tốt hơn nhưng để hiệu quả tốt sau: 3 – 6 tháng.
  Chanh đào tốt cho cả nhà , mùa đông lại sắp tới rồi bạn nên ngâm 1 bình để loại bỏ cơn ho cho cả nhà nhé.
  Liên hệ : 0904 667 858 

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật