Lượt xem: 1717

Lá Vối

Mã sản phẩm : 1468313246

Lá vối (nụ, vỏ, rễ) từ lâu đã được nhiều người dân dùng làm trà uống giải khát. Vối còn là loài cây giàu dược tính nên có thể được dùng để hỗ trợ điều trị gout, tiểu đường và cải thiện tiêu hóa.

40.000đ
Số lượng:

  Khám phá công hiệu trị bệnh của lá vối

  Lá vối (nụ, vỏ, rễ) từ lâu đã được nhiều người dân dùng làm trà uống giải khát. Vối còn là loài cây giàu dược tính nên có thể được dùng để hỗ trợ điều trị gout, tiểu đường và cải thiện tiêu hóa.

  Hỗ trợ điều trị gout

  Lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout – “bệnh của nhà giàu”. Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp.

  Lá vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gout

  Lá vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gout

  Do vậy, nếu dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout, theo báo Tiền phong.

  Nụ vối hỗ trợ trị tiểu đường

  Một nghiên cứu gây chú ý là tác dụng của nụ vối trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (Việt Nam) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã chứng minh các hợp chất flavonoid trong chè nụ vối rất hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh nhân tiểu đường.

  Người bệnh tiểu đường nếu thường xuyên uống chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản. Điều đặc biệt là uống nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể nên có thể uống thường xuyên, theo báo Người lao động.

  Cải thiện hệ tiêu hóa

  Theo Đông y, lá vối có tính vị quy kinh, nụ và lá vối có tính hàn mát, vị đắng không có độc có tác dụng thanh nhiệt giải biểu (mồ hôi), kiện tỳ, tiêu thực trừ được tích trệ (ăn không tiêu); chữa được ngoại cảm phát sốt, sợ rét đau đầu.

  Uống nước vối còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa

  Uống nước vối còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa

  Chất đắng trong lá và nụ vối kích thích nhiều dịch vị tiêu hóa. Mặt khác, chất tannin (là những hợp chất tự nhiên thuộc nhóm polyphenol phổ biến trong thực vật) trong lá vối giúp bảo vệ niêm mạc ruột, chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không gây hại cho những vi khuẩn có ích cư trú trong ống tiêu hóa. Vì vậy lá và nụ vối kiện tỳ giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt, chữa bệnh đại tràng mãn, chữa viêm gan, vàng da và bỏng.

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật