Lượt xem: 615

Rau Ngót

Mã sản phẩm : 1467972676

Rau ngót quen thuộc trong nhân gian, được sử dụng trong các món ăn thanh đạm trong bữa ăn. Bạn đã biết tác dụng thực sự của rau ngót chưa? Rau ngót cực tốt cho phụ nữ sau sinh, bởi tính thanh mát , vị ngọt, giải độc, thanh lọc, lợi tiểu,lại ít chất béo,điều chỉnh nồng độ Cholesterol, vitamin C dồi dào ( hơn cả cam và ổi) giàu chất xơ, lượng đạm thực vật cao, giúp rau ngót giảm cân rất hiêu quả và bổ dưỡng. Đối với chị em sau sinh món ăn rau ngót không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày bởi nó bồi bổ, lợi sữa, và còn giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

32.000đ 30.000đ
Số lượng:

    Cách nấu canh rau ngót với tôm thịt đơn giản tại nhà

     Có rất nhiều món ăn quen thuộc được chế biến rất đơn giản và tiết kiệm thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn nguồn dinh dưỡng quý báu mỗi ngày mà không phải ai cũng biết, một trong những món ăn có ý nghĩa như thế là món canh rau ngót nấu tôm thịt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

    Nguyên liệu nấu canh rau ngót với tôm thịt

    – Rau ngót: 300g;
    – Mướp hương: 1 trái nhỏ;
    – Thịt nạc thăn: 100g;
    – Tôm sú loại vừa: 3 con
    –Hành khô, tỏi: 50g;
    – Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu
    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
    – Thịt: Rửa sạch, thái lát mỏng;
    – Tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi;
    – Ướp tôm thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị. Rồi băm hoặc giã nhuyễn, vo viên tròn nhỏ;
    – Rau ngót: Tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ;
     – Mướp hương: gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 3cm, chè làm 4;

    Thực hiện làm món canh rau ngót nấu tôm thịt

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột;
    – Cho vào nồi 500ml nước, khi nước sôi, bạn cho tôm thịt đã viên tròn vào, vặn lửa nhỏ để tôm thịt chín và không bị nước sôi mạnh làm bung ra. Nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;
    – Khi thấy tôm thịt đã chín tới, bạn cho nấm hương vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp rau ngót vào. Khi thấy nồi canh sôi lại, bạn tắt bếp, rắc nhẹ một ít hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;
    – Nếu bạn chưa ăn ngay, bạn nên vớt rau và mướp ra bát cho nguội, khi nào ăn thì đổ nước canh vào, như vậy rau không bị ngâm lâu trong nước canh nóng nên không bị đỏ và nồng, canh sẽ ngon ngọt hơn nhé.

    Yêu cầu và thưởng thức món ăn

    – Món canh rau ngót nấu tôm thịt có vị ngọt mát vừa ăn;
    – Tôm thịt ngấm gia vị, viên tròn rất hấp dẫn;
    – Rau ngót và mướp tươi ngon, xanh nuột, không bị đỏ và nồng, nước canh trong, rất thơm ngon.
     

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật