3 cách làm váng sữa cho bé đang HOT hiện nay
3 cách làm váng sữa cho bé đang HOT hiện nay
Váng sữa là một thức ăn nhẹ dinh dưỡng và thơm ngon được các bé vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, mẹ muốn áp dụng cách làm váng sữa cho bé tại nhà để đảm bảo an toàn cho con nhưng lại không biết nên theo cái nào giữa vô vàn các công thức được chia sẻ trên mạng. Để giúp mẹ lựa chọn được công thức đúng hãy tham khảo review các cách đang phổ biến hiện nay trong bài viết sau đây
1. Review cách làm váng sữa từ sữa mẹ
Cách làm váng sữa ngon từ sữa mẹ rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đúng nguyên liệu và tiến hành làm theo các bước hướng dẫn, chắc chắn mẹ sẽ thành công với món sữa thơm ngon an toàn của mình dành cho con.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 ml Sữa mẹ vừa vắt ra đựng trong dụng cụ đã tiệt trùng.
- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa chống BPA.
Cách thực hiện như sau:
- Mẹ cất sữa vào trong tủ lạnh để từ 2 - 3 ngày, sau một thời gian mẹ sẽ thấy xuất hiện lớp váng sữa nổi trắng đông lại tách lên phí trên của sữa. Lúc này mẹ hãy lấy thìa tiệt trùng vớt nhẹ từng phần váng cho vào hũ và đậy kín.
- Với những mẹ chỉ thấy xuất hiện lớp váng mỏng, mẹ nên bổ sung nhiều đạm để có thêm dinh dưỡng trong sữa.
Ngoài ra, khi con từ 8 tháng tuổi mẹ có thể áp dụng cách làm váng sữa cho trẻ dưới 1 tuổi từ sữa mẹ như sau:
Mẹ bỉm cần lấy thêm:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 90 ml Whipping Cream
- Bột ngô: 1 thìa
Với cách này, mẹ thực hiện các bước đơn giản sau:
Bước 1: Đun sữa mẹ đến khi bắt đầu xuất hiện bọt khí thì tắt bếp.
Bước 2: Cho bột ngô vào 2 lòng đỏ trứng và đánh bông lên cho hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó mẹ đổ từ từ sữa mẹ đã hâm ấm và đánh đều nhẹ nhàng.
Bước 3: Cho lên bếp đun nhỏ lửa, lúc này mẹ nhớ khuấy đều tay để không bị cháy. Đến khi bạn thấy có hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Mẹ cho Whipping vào rồi đảo đều, để nguội một lúc rồi đổ ra từng hũ sữa thủy và bảo quản trong tủ lạnh.
Ưu điểm: Với cách làm váng sữa cho bé từ sữa mẹ nguyên chất không cho thêm nguyên liệu khá đơn giản. Ngoài ra, cách cho thêm trứng và hương vị cũng dễ dàng, chỉ cần vài công đoạn là mẹ đã có ngay món ăn bổ dưỡng cho bé
Nhược điểm: Vì sữa mẹ rất dễ hỏng và không chứa chất bảo quản. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ chỉ có thể sử dụng cho con trong thời gian ngắn 2 ngày liên tiếp kể từ lúc chế biến, dẫn đến bạn thường xuyên phải thực hiện mất thời gian.
>>> Xem thêm: Sữa Aptamil Anh Có Tăng Cân Không?
2. Review cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức
Cach lam vang sua tai nha từ sữa công thức cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần chuẩn bị như sau:
- Sữa công thức: 180 ml
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Phomai: 1 miếng
- Bột sắn dây: 1 muỗng.
- Hũ thủy tinh tiệt trùng
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mẹ bắt đầu tiến hành làm theo 4 bước cực dễ:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tan lên.
Bước 2: Mẹ đổ bột sắn dây qua rây vào lòng đỏ trứng vừa đánh.
Bước 3: Mẹ khuấy tan đều rồi đổ sữa công thức vừa pha vào để tạo một hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Mẹ cho lên bếp đun thật nhỏ lửa và khuấy đều tay. Đến khi mẹ thấy có hỗn hợp sền sệt thì cho miếng phomai vào và tiếp tục khuấy. Cuối cùng mẹ để váng sữa nguội và múc vào mỗi hũ thủy tỉnh bảo quản trong ngăn mát.
Ưu điểm: Đây là công thức váng sữa cho bé 6 tháng tuổi đã có thể ăn. Lớp sữa sẽ béo ngậy, mùi thơm và không bị hoi như sữa mẹ. Do đó mà bé rất hợp tác, bên cạnh đó sữa còn có thể để trong 4-5 ngày. Vì vậy mẹ không mất nhiều công chuẩn bị liên tục.
Nhược điểm: Để váng sữa thơm ngon trước khi áp dụng cách làm váng sữa cho bé, mọi người cần chọn loại sữa công thức phù hợp.
Dòng sữa Aptamil được các mẹ đánh giá là loại sữa mát, mang vị thơm phù hợp cho các bé trong độ tuổi bắt đầu ăn dặm. Do đó, để tăng thêm hương vị cho con, mẹ hãy ưu tiên chọn loại sữa này nhé.
>>> Xem thêm: Sữa Aptamil Anh Có Hộp 400g Không ?
3. Những lưu ý cần thiết khi làm váng sữa cho bé
Công dụng của váng sữa đem lại vô cùng lớn giúp cung cấp hàm lượng đạm và dinh dưỡng lớn, con phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng các cách làm váng sữa, mẹ cần nhớ những lưu ý sau đây:
- Mỗi bé có một thể trạng riêng, mẹ cần lấy lượng váng sữa phù hợp để con ăn đủ.
- Trẻ dưới 6 tháng tuổi và trẻ thừa cân không nên cho ăn váng sữa.
- Khi thêm whipping phải để nguội mới cho vào để váng sữa không bị tách nước.
- Trẻ mới tập ăn váng sữa cần ăn lượng nhỏ để xem phản ứng.
- Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về đồ ăn nhẹ chất lượng này mẹ hãy search váng sữa tiếng anh là gì và tham khảo thêm tài liệu được chia sẻ trên thế giới.
Trên đây là 2 cách làm váng sữa cho bé và từng đánh giá ưu, nhược điểm nhất định của mỗi loại. Mẹ có thể cân nhắc và ưu tiên sử dụng từng hướng dẫn để cho bé yêu thưởng thức. Hoặc mẹ làm cả 2 cách để xem con yêu hợp tác với món ăn nào từ đó biến hóa phong phú cho bé ăn ngon và hợp tác mẹ nhé.
>>> Xem thêm: Review 3 Loại Sữa Aptamil Anh Tốt Nhất Cho Bé
Bình luận Facebook