Bảo quản sữa bột trong tủ lạnh có được không? Cách pha sữa Aptamil đúng?
Bảo quản sữa bột trong tủ lạnh có được không? Cách pha sữa Aptamil đúng?
Cách bảo quản và cách pha sữa Aptamil sai có thể làm mất chất dinh dưỡng, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập và ảnh hưởng đến sức khoẻ bé yêu của bạn.
1. Giới thiệu sữa Aptamil - Cách pha sữa Aptamil đúng nhất
1.1 Giới thiệu sữa Aptamil
Sữa Aptamil - Aptamil Advance là dòng sữa công thức cao cấp cho trẻ nhỏ trong nhiều giai đoạn phát triển từ 0 đến 3 tuổi. Sữa có các dòng sữa riêng biệt với công thức khác nhau. Dù vậy, thành phần sữa vẫn xoay quanh các thành phần dinh dưỡng quý giá như đạm, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Hàm lượng của những chất này đều dồi dào và được cân bằng hợp lý để trẻ không thừa cân hay suy dinh dưỡng.
Sữa Aptamil - Aptamil Advance là dòng sữa công thức cao cấp cho trẻ nhỏ
Ngoài ra, tùy vào từng dòng sữa và giai đoạn phát triển của trẻ, sữa Aptamil được bổ sung hàm lượng lớn DHA, Omega 3 và 6 để trẻ phát triển cả trí não và thị giác. Nhờ đó trẻ sẽ có đôi mắt sáng, thông minh và ham học hỏi. Hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ uống sữa Aptamil cũng hoàn thiện và khỏe mạnh hơn nhờ men vi sinh và lợi khuẩn Probiotics.
1.2 Mua sữa Aptamil ở đâu?
Vì là một dòng sữa cao cấp nên sữa Aptamil rất dễ bị làm giả làm nhái. Những loại này không đủ chất dinh dưỡng, lại có thêm thành phần có hại. Cha mẹ hãy mua sữa Aptamil ở Ecolife để được yên tâm nhất về chất lượng. Đây là nơi chuyên bán lẻ chính hãng sữa Aptamil nhận được nhiều đánh giá tốt và yêu thích từ rất nhiều phụ huynh. Vừa đảm bảo đúng giá niêm yết từ hãng, lại vừa yên tâm về xuất xứ của sữa.
1.3 Cách pha sữa Aptamil đúng nhất
Pha sữa bột đúng cách tưởng chừng là một việc đơn giản, nhưng rất nhiều mẹ bỉm sữa lại làm sai cách pha sữa Aptamil. Hậu quả là các loại vi khuẩn dễ sinh sôi và xâm nhập vào sữa. Hoặc pha sai cách làm mất hết chất dinh dưỡng. Dù là điều nào thì cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.
Pha sữa tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng rất nhiều mẹ bỉm làm sai cách pha sữa Aptamil
Để pha được sữa thơm ngon và chất lượng nhất, mẹ hãy làm theo cách pha sữa Aptamil được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyến cáo sau:
- Bước 1: Trước khi bắt tay vào pha sữa, mẹ cần phải rửa sạch tay bằng xà phòng. Tiệt trùng bình sữa, núm vú cao su và các dụng cụ khác cẩn thận. Có thể dùng nước sôi để tráng, hoặc sử dụng máy tiệt trùng chuyên dụng. Bằng cách này sẽ diệt được hầu hết vi khuẩn có hại cho bé.
Trước khi bắt tay vào pha sữa, mẹ cần phải rửa sạch tay bằng xà phòng
- Bước 2: Trong bước này của cách pha sữa Aptamil, mẹ hãy dùng nước đun sôi để nguội tự nhiên để pha sữa. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 40 độ C. Không dùng nước quá nóng vì có thể phân giải nhiều chất dinh dưỡng hay làm phỏng bé. Rót nước vào bình theo đúng lượng cần pha.
- Bước 3: Trước khi pha nên để ý xem bột sữa có còn nguyên vẹn không, có mùi lạ hay màu sắc bất thường không. Vì sữa bột bị vón cục chính là dấu hiệu sữa đã hư. Dùng muỗng đi kèm với hộp sữa để đong lượng bột như hướng dẫn. Mẹ hãy nhớ gạt ngang muỗng ở thành hộp để không dư bột nhé!
- Bước 4: Khuấy nhẹ hoặc lăn bình sữa trên lòng bàn tay để bột sữa tan hoàn toàn trong nước. Trước khi cho bé uống sữa, mẹ hãy cẩn thận kiểm tra lại nhiệt độ và mùi vị sữa bằng cách nhỏ giọt sữa ra tay.
2. Sau khi pha sữa nên bảo quản như thế nào?
Cho trẻ uống sữa ngay sau khi pha xong là tốt nhất. Lúc này, nhiệt độ của sữa ở nhiệt độ ấm vừa phải, có mùi vị thơm ngon nhất giúp trẻ dễ uống. Hơn nữa còn bảo vệ dạ dày trẻ không bị lạnh bụng. Sữa giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và chưa bị vi khuẩn có hại xâm nhập. Nhưng nếu trẻ không thể uống ngay, hãy ghi nhớ cách bảo quản sau:
2.1 Bảo quản trong nhiệt độ phòng
Nhiệt độ phòng là nhiệt độ bình thường trong nhà. Mẹ thường đậy nắp bình sữa lại để cho trẻ uống sau. Với một nước nhiệt đới như Việt Nam thường có nhiệt độ và độ ẩm cao, tạo thành môi trường lý tưởng cho các chất dinh dưỡng trong sữa bị biến đổi.
Sữa để ở môi trường ngoài chỉ có thể bảo quản trong 2 giờ
Ngoài ra, môi trường ngoài cũng tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại mà mắt thường không nhìn thấy được. Chúng rất dễ xâm nhập vào sữa, gây ra những bệnh về hệ tiêu hóa và đường ruột.
Sữa bột để được bao lâu sau khi pha xong? Sữa để ở môi trường ngoài chỉ có thể bảo quản trong 2 giờ.
2.2 Bảo quản sữa bột trong tủ lạnh sau khi pha
Tủ lạnh luôn là trợ thủ bảo quản thực phẩm hoàn hảo. Nếu chưa thể cho trẻ uống, hãy bỏ sữa vào tủ lạnh. Đây là cách bảo quản các chất dinh dưỡng của sữa bột đã pha tốt nhất, không lo sợ vi khuẩn sinh sôi.
Sữa Aptamil có thể bảo quản trong tủ lạnh được tối đa là 24 giờ
Sữa Aptamil có thể bảo quản trong tủ lạnh được tối đa là 24 giờ. Nhưng khi lấy sữa ra cho trẻ uống, dù khi đó chưa quá 24 giờ vẫn cần kiểm tra lại sữa xem còn uống được không. Kiểm tra bằng cách ngửi thử, nhỏ giọt sữa ra mu bàn tay rồi nếm xem có vị hay mùi gì lạ không. Nếu không có thì vẫn uống được.
Tuy nhiên không nên cho trẻ uống ngay khi lấy ra, cần phải hâm nóng để sữa không làm lạnh bụng trẻ. Có hai cách hâm nóng lại sữa.
- Bỏ bình sữa vào trong một tô nước ấm.
- Để sữa trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tuyệt đối không được dùng lò vi sóng.
3.3 Bảo quản sữa khi đi ra ngoài
Có thể dùng các loại bình ủ sữa (loại giữ nhiệt) hoặc túi giữ lạnh để bảo quản sữa đã mang theo. Cách này có thể bảo quản sữa cho bé yêu trong 4 giờ đồng hồ.
Bình luận Facebook