Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản
Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản
Bánh đúc lạc làm món ăn truyền thống quen thuộc của miền Bắc. Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và quen thuộc như: gạo, nước vôi trong, đậu phộng là có thể để làm nên một món ăn tuyệt vời độc đáo. Hôm nay, đại lý gạo EcoLife chia sẻ bí quyết làm bánh đúc lạc từ gạo ST25 ngon nhất thế giới thơm ngon đậm đà.
Bí quyết lựa chọn gạo ST25 ngon
Một mẻ bánh đúc ngon thì không thể bỏ qua khâu lựa chọn gạo. Gạo càng ngon thì cho chất lượng thành phẩm càng dẻo thơm, hương vị càng đậm đà hơn. Gạo ST25 được công nhận là loại gạo ngon nhất thế giới. Nổi tiếng với chất lượng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Sử dụng gạo ST25 để chế biến món bánh đúc lạc sẽ góp phần tăng hương vị cho món ăn được hoàn hảo hơn.
Mẹo lựa chọn gạo ST25 ngon nhất:
- Chọn gạo có màu sắc trắng trong, màu đều nhau. Bên ngoài hạt gạo vẫn còn bám phần cám gạo màu trắng
- Các hạt gạo có kích thước đều nhau, không bị gãy vỡ.
- Mùi thơm lá dứa dịu nhẹ thoang thoảng, không chọn gạo có mùi thơm nồng, quá gắt vì có thể chúng đã được tẩm mùi nhân tạo.
- Chọn gạo không xuất hiện các loại côn trùng gây hại như: mọt, sâu gạo,.. vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng
- Nên mua các sản phẩm được đóng gói trong bao bì kỹ lưỡng, cung cấp đầy đủ các thông tin về thương hiệu, cơ sở sản xuất, hạn sử dụng,...
- Tìm mua ở các địa chỉ gạo uy tín để tránh trường hợp mua phải gạo giả, gạo nhái, gạo kém chất lượng. Chúng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món bánh của bạn mà còn lợi hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.
Gạo ST25 nào ngon nhất
Gạo ST25 trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên tôi xin gợi ý 2 lựa chọn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng là: Gạo ST25 chính hãng chú Cua, gạo ST25 Thiên Thanh
Gạo ST25 chính hãng chú Cua
ST25 chính hãng chú Cua đang là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trước hàng ngàn thương hiệu, sở dĩ người tiêu dùng vẫn ưu tiên lựa chọn thương hiệu ST25 chú Cua là bởi: đây là một doanh nghiệp uy tín và có thời gian hoạt động lâu đời trong ngành, chất lượng gạo tốt và ổn định, ...
Giá bán hiện nay rơi vào khoảng từ 38.000 đồng - 40.000 đồng tùy vào từng khu vực.
Tham khảo>>> Đại lý gạo ST25 TP HCM uy tín, chất lượng
Gạo ST25 Thiên Thanh
Dù kín tiếng ở thị trường trong nước, nhưng gạo ST25 Thiên Thanh lại khá thành công ở thị trường xuất khẩu. Đây là doanh nghiệp tiên phong đưa sản phẩm gạo ST25 của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Gạo ST25 Thiên Thanh đã chinh phục được các thị trường khó tính như Canada, Anh, Mỹ,.... Điều đó cho thấy được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường nước ngoài. Giá bán gạo ST25 Thiên Thanh tại thị trường trong nước là 33.000 đồng - 35.000 đồng.
Để đặt mua gạo ST25 ngon, chất lượng, giá tốt quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về đại lý gạo EcoLife. Ecolife đang là nhà phân phối chính thức của 2 thương hiệu gạo ST25 có thị phần lớn nhất thị trường hiện nay: ST25 chính hãng chú qua, ST25 Thiên Thanh và một số sản phẩm gạo ngon, chất lượng khác như: gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ ST
EcoLife đang cung cấp dịch vụ mua hàng trực tuyến online. Quý khách đặt mua gạo vui lòng gọi ngay hotline 0932 788 299 hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến website phanphoi.com.vn
Cách làm bánh đúc đậu lạc truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị:
300g bột gạo ST25
25g bột vôi
2l nước lọc
1 thìa muối
200g đậu phộng
Tương bần
Làm bánh đúc lạc
Đậu phộng sau khi mua về nhặt bỏ các hạt bị sâu, hư, lép và rửa sạch với một vài lần nước để loại bỏ bụi bẩn. Luộc đậu phộng chín mềm với một thìa muối. Sau đó vớt ra xả sạch lại với nước và để ráo.
Cho phần bột vôi vào hòa tan cùng với 2 lít nước lọc. Để cho bột vôi lắng xuống thì gạn lấy phần nước vôi trong. Lấy khoảng 1,5 lít
Cho 300g bột gạo ST25 khô khoáy đều cùng 1,5 lít nước vôi trong đã thu được, thêm một thìa muối và một ít dầu ăn. Cho hỗn hợp hợp bột vào tủ lạnh và ngâm khoảng 2 tiếng để cho bột nghỉ và nở ra thì cho ra ngoài.
Bắt hợp hỗn hợp lên bếp và nấu ở lửa vừa. Khi chúng bắt đầu sôi thì hạt nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đều tay khoảng 30 phút. Lúc này chúng đã bắt đầu có độ đặc dần thì cho toàn bộ phần lạc đã luộc chín vào. Tiếp tục đảo đều và khoái thêm khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi khi hỗn hợp đặc dính lại với nhau.
Lưu ý, nên thường xuyên điều chỉnh lửa, bột càng đặc thì điều chỉnh lửa càng nhỏ xuống.
Tắt bếp, cho phần bánh ra khuôn hoặc chén và để nguội ta sẽ thu được một mẻ bánh đúc đậu lạc mềm ngon, béo ngậy.
Thưởng thức món bánh đúc lạc
Bánh đúc lạc thường được ăn kèm với nước tương bần mới đúng chuẩn truyền thống. Cần bánh đúc giòn giòn dai dai hòa cùng vị béo bụi của đậu phộng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món bánh đúc lạc từ gạo ST25 ngon nhất thế giới này nhé
Bình luận Facebook