Trang chủ Thực phẩm Gạo Tím Than Sóc Trăng Của DN Hồ Quang Trí túi 2kg
Thư viện ảnhThư viện ảnhThư viện ảnhThư viện ảnh

Gạo Tím Than Sóc Trăng Của DN Hồ Quang Trí túi 2kg

80,000

Gạo Tím Than - gạo đặc sản Sóc Trăng của kỹ sư Hồ Quang Cua mềm dẻo, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng,  Giá 40.000 đồng/kg ( túi 2kg) . Đặt gạo online qua hotline: 0904 667 858 giao gạo tận nhà, bao đổi trả.

Chính sách giao hàng

  • Miễn phí giao hàng trong nội thành
  • Chính sách đổi trả và hoàn tiền: Đổi trả hàng hoặc hoàn lại tiền trong vòng 15 ngày.
  • Liên hệ : 0904 667 858 
  • Thanh toán:

Internet banking

    • Stk 0011000778840
    • Chủ tài khoản: Dương Tuấn Cường
    • Ngân Hàng Vietcombank - Sở Giao Dịch Hà Nội

Chuyển khoản Momo

  • Sđt: 0904 667 858
Kết quả 4.7/5 (3 đánh giá)

Chi tiết sản phẩm

Gạo Tím Than Sóc Trăng Của DN Hồ Quang Trí túi 2kg

Gạo Tím than được mệnh danh là gạo thảo dược khá nổi tiếng của nước ta. Gạo chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, an toàn và rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy cùng đại lý gạo EcoLife khám phá qua những điều tuyệt vời trong loại gạo này nhé!

Gạo Tím Than - gạo Thảo Dược

Gạo Tím Than Sóc Trăng 

1. Thông tin sản phẩm gạo Tím Than Sóc Trăng của doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí

Tên sản phẩm: Gạo Tím Than
Thành phần: 100% gạo Tím Than
Xuất xứ: được sản xuất bởi doanh nghiệp tư nhân ông Hồ Quang Trí
Địa chỉ: 25 tỉnh lộ 935 thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng
Quy cách đóng gói: 2kg/ gói
Hạn sử dụng: 3 tháng
Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Bao bì gạo tím than của kỹ sư Hồ Quang Cua

Bao bì gạo Tím Than của kỹ sư Hồ Quang Cua

Gạo tím than của kỹ sư Hồ Quang Cua

Gạo tím than của kỹ sư Hồ Quang Cua

2. Nguồn gốc gạo Tím Than

Gạo tím than Sóc Trăng được nghiên cứu bởi tiến sĩ Trần Tấn Phương sau đó được kỹ sư, anh hùng lao động Hồ Quang Cua phối hợp chọn tạo và đưa vào thương mại từ những năm 2013. Trong sự nghiệp nghiên cứu về nông nghiệp của mình, nhóm kỹ sư này đã lai tạo thành công nhiều giống lúa hảo hạn như: Gạo tím than, Gạo lứt ST đỏ, và nổi bậc là dòng lúa ST với hai sản phẩm mang lại nhiều danh tiếng cho nền lúa gạo Việt Nam là ST24 " Top 3 gạo ngon nhất thế giới 2017" và ST25 " gạo ngon nhất thế giới 2019"
Gạo lứt tím than Sóc Trăng là loại gạo thảo được nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng. Nhờ đất đai thổ nhưỡng nơi đây được phù sa bồi đắp quanh năm nên đất đau tươi tốt màu mỡ giúp cây cối sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, cây trồng nơi đây sử dụng ít phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nên cho chất lượng luôn sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nơi đây hội tụ rất nhiều các loại gạo đặc sản, mang tinh hoa gạo Việt.

Đồng bằng sông cửu long

Đồng Bằng Sông Cửu Long mang tinh hoa gạo Việt 

Gạo Tím Than Sóc Trăng được lai tạo giữa giống lúa cẩm Hà Giang và các loại lúa thơm của Sóc Trăng ngon nhất hiện nay. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại gạo đặc sản của 2 vùng miền mang lại phẩm chất tuyệt vời.
Giống lúa Tím Than Sóc Trăng có thời gian sinh trưởng dài ngày( hơn 95 ngày tuổi) rất dễ chăm sóc, kháng sâu bệnh tốt, cho năng suất và chất lượng gạo cao.

3. Đặc điểm giống gạo Tím Than Sóc Trăng:

Hạt gạo Tím Than Sóc Trăng dẹp, dài, màu đen tuyền đặc trưng.
Hầu hết, các loại gạo lứt thông thường lớp vỏ cám sẽ cứng và khô nên gây khó ăn với những người quen ăn dẻo. Nhưng đối với gạo lứt tím than khi nấu chín, lớp vỏ cám chuyển sang màu tím đậm, hạt cơm mềm dẻo, hương thơm nhẹ và có vị ngọt tự nhiên từ tinh bột gạo rất dễ ăn. Gạo thích hợp cho cả người già, trẻ em, người mắc các bệnh liên quan đến đường huyết vẫn có thể sử dụng được 2 chén cơm trong 1 ngày. 

Gao tím than Sóc Trăng

Gạo Tím Than Sóc Trăng của Kỹ sư Hồ Quang Cua

4. Thành phần dinh dưỡng:

Gạo Tím Than gây ấn tượng bởi thành phần dinh dưỡng được các chuyên gia đánh giá cao

  • Chất đạm ( Protein) : Chiếm 10% Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động sống của con người. Thực hiện các chức năng giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển liên tục. Protein cung cấp một lượng năng lượng cho cơ thể để duy trì mọi hoạt động.
  • Sắc tố màu tím có ở phần vỏ chứa Anthocyanin có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.
    Bảo vệ tim mạch: Khi cơ thể được thường xuyên bổ xung hợp chất Anthocyanin trong khẩu phần ăn sẽ giúp cơ tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời giảm thiểu khả năng mắc các bệnh như: nhồi máu cơ tim, huyết áp...
    Tăng cường hệ miễn dịch: Không chỉ bảo vệ tim mạch, Anthocyanin có tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng một cách tốt nhất
    Ngăn ngừa ung thư: Theo nghiên cứu hợp chất Anthocyanin có thể ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư. Bởi Anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nên đã can thiệp được vào quá trình hình thành tế bào ung thư.
  • Vitamin E giúp chống oxy hóa, đẹp da, cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh tim mạch,.... Vitamin B1, B2, B5 hỗ trợ trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. 
  • GABA ( Gamma aminobutyric acid) đây là hợp chất rất tốt cho hệ thần kinh giúp an thần, cải thiện trí nhớ, làm lành các tổn thương ở gan, thận và giảm các bệnh huyết áp, đường huyết. Hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ, căng thẳng và mệt mỏi
  • Gạo Tím Than giàu canxi hơn gạo lứt, giúp cho xương chắc khỏe, sản phẩm thích hợp để bổ sung cho thực đơn của bé giúp tăng khả năng phát triển của xương và cơ.
  • Gạo Tím Than cung cấp một lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường ruột như rối loạn tiêu hoá, táo bón,..

Gạo Tím Than bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe

Gạo Tím Than bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe

5. Lợi ích của gạo Tím Than đối với sức khỏe của người tiêu dùng

  • Gạo Tím Than được xem là loại gạo thảo dược bởi tính năng vượt trội so với các loại gạo thông thường khác
    Khả năng chống oxy hóa cao nhờ hàm lượng chất Anthocyanin. Giúp bảo vệ những tế bào trong cơ thể tránh khỏi những tổn thương. Các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh tim,...
  • Có lợi cho tim mạch: Sử dụng gạo tím than hằng ngày sẽ giúp cải thiện được sức khỏe cho bộ máy tim mạch. Gạo lứt chứa nhiều chất xơ giảm lượng đường trong máu và các biến chứng về tim mạch. Theo khoa học đã chứng minh người cung cấp hơn 10 gam chất xơ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ do tim mạch xuống 15%
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu: Theo nghiên cứu, gạo Tím Than hỗ trợ trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu rất tốt, góp phần vào việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Đây là loại thực phẩm được khuyến cáo sử dụng cho các bệnh nhân có tiền sử về bệnh đường huyết.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ cao, giúp cho hoạt động tiêu hóa trở nên trơn tru hơn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh liên quan đến tiêu hóa.
  • Cải thiện chức năng của não bộ: Đây là chức năng rất hiếm được tìm thấy ở các loại gạo khác. Giúp an thần, cải thiện chứng sa sút trí nhớ, giúp đầu óc được nhẹ nhàng và minh mẫn hơn.
  • Giảm và kiểm hãm sự phát triển của tế bào ung thư: chất anthocyanins trong gạo tím than có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tổn hại tế bào trong cơ thể có thể gây ung thư.
  • Giúp xương và răng chắc khỏe: Gạo tím than chứa nhiều magie và canxi là hai vi chất cần thiết giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Công dụng của gạo Tím Than đối với sức khỏe

Công dụng của gạo Tím Than đối với sức khỏe

6. Cách nấu gạo Tím Than

Khác với gạo đỏ, trước khi nấu cần phải ngâm từ 45 phút- 1 tiếng, gạo Tím Than cách nấu vô cùng đơn giản như các loại gạo trắng thông thường khác.
Bước 1: Đong một lượng gạo vừa đủ với khẩu phần ăn của bạn. Vo sạch để loại bỏ các bụi bẩn bám trong hạt, vo thật nhanh và nhẹ nhàng để không làm mất đi các chất dinh dưỡng trong hạt.
Bước 2: Đong nước - đây là khâu quan trọng nhất để đảm bảo cơm được chín đều, mềm dẻo và thơm ngon đúng chuẩn. Lượng nước phù hợp cho loại gạo này là 1 gạo và 1,6 nước.
Bước 3: Bật nút" cook" và chờ cơm chín và thưởng thức ngay
Lưu ý: Gạo Tím Than thời gian chín sẽ lâu hơn gạo trắng thông thường.

7. Đối tượng nên sử dụng gạo tím than thay cho gạo trắng hàng ngày

  • Bệnh nhân tiểu đường
  • Người bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch
  • Người lớn tuổi
  • Các bệnh nhân sau ung thư
  • Các chị em đang áp dụng thực đơn giảm cân
  • Người thường xuyên bị căng thẳng thần kinh

8. Những lưu ý khi sử dụng gạo lứt Tím Than

Với tác dụng tuyệt vời của gạo lứt tím than, nhiều người đổ xô mua về sử dụng. Tuy nhiên cần chú ý một số lưu ý sau để đảm bảo việc sử dụng gạo lứt mang lại hiệu quả tuyệt đối và không phản tác dụng.

8.1 Không sử dụng gạo lứt trong thời gian dài thay thế các thực phẩm khác.

Sử dụng gạo tím than cùng các loại rau, thịt, cá,..

Sử dụng gạo tím than cùng các loại rau, thịt, cá,..

Mặc dù gạo lứt rất giàu các dưỡng chất tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy nếu sử dụng gạo lứt tím than trong thời gian dài mà không được cung cấp thêm các loại thực phẩm khác thì sẽ dẫn đến rối tình trạng thiếu dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng. Do vậy trong quá trình sử dụng gạo lứt nên có sự kết hợp cung cấp các thực phẩm khác như: thịt, trứng, rau củ,... 

8.2 Không ngâm gạo tím than quá lâu và vo gạo quá kỹ 

Trong quá trình chế biến cần chú ý không ngâm gạo tím than quá lâu và vo quá kỹ vì như thế sẽ dễ dàng mất đi một số vitamin dễ tan trong nước.

8.3 Chỉ nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng nhất.

Trước sự săn lùng của người tiêu dùng gạo lứt tím than được rao bán tại nhiều cửa hàng, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội,.... Đây là cơ hội cho các gian thương buôn bán gạo giả, gạo hết hạn sử dụng, gạo bẩn kém chất lượng. Nếu mua phải loại gạo này nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy nên lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm phải được đóng gói cẩn thận, bao bì phải thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất, hạn sử dụng,.. Từ những thông tin đó bạn có thể tham khảo dược liệu sản phẩm có đảm bảo an toàn hay không?

Gạo Tím Than của doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí

Gạo Tím Than của doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí

8.4 Ăn chậm nhai kỹ

Gạo lứt tím có độ cứng hơn gạo trắng thông thường vì vậy trong quá trình ăn cần phải nhai chậm và nhai kỹ để cơm được nghiền nát hoạt động tiêu hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn giúp hấp thu hết được các dưỡng chất. Đồng thời tránh được cảm giác đầy bụng khó tiêu. Đối với trẻ em và người lớn tuổi nên chế biến thành các món ăn dễ tiêu hóa như cháo.

9. Cách chế biến món ăn từ gạo Tím Than

9.1 Cơm cuộn rong biển từ gạo Tím Than

Món cơm cuộn chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ mê ẩm thực Hàn Quốc. Hôm nay hãy cùng đại lý gạo EcoLife cùng bắt tay vào làm món cơm cuộn rong biển từ loại gạo thần dược Tím Than này nhé.

Cơm cuộn rong biển từ gạo tím than

Cơm cuộn rong biển từ gạo tím than

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

Gạo Tím Than : 400g
Lá Rong Biển: 5 lad
củ cà rốt: 1 củ
Xúc xích: 2 cây
Trứng gà: 2 quả
Cà chua: 1 quả
Các gia vị nêm nếm khác

Chế biến món ăn:

Bước 1: Nấu cơm

  • Vo sạch gạo tím than để loại bỏ các bụi bẩn trong gạo, chú ý làm nhẹ tay và nhanh để không làm mất đi chất dinh dưỡng.
  • Cơm nấu theo tỉ lệ 1 gạo:1,6 nước. Hạt cơm không quá khô hoặc quá mềm dẻo sẽ rất khó cuộn trong lá rong biển. 

Cơm gạo lứt tím mềm, dẻo không quá khô

Cơm gạo lứt tím mềm, dẻo không quá khô

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái lát vuông tầm chiếc đũa
  • Dưa leo cũng rửa sạch và thái tương tự như cà rốt
  • Xúc xích có thể chiên sơ hoặc hấp lên cho nóng tùy khẩu vị của mỗi người
  • Thái cà chua tùy thích để trang trí
  • Trứng gà nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bắt lên chảo chiên, và thái dọc như cà rốt

Bước 3: Cuộn cơm

  • Sau khi đã nấu cơm chín và các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị xong. Đặt một lá rong biển lên trên thớt sạch, trải 1 lớp cơm gạo tím than mỏng và đều lên lá rong biển và nén chặt xuống. Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại vào cuộn tròn thật chặt ( lưu ý trong quá trình trải cơm lên miếng rong biển cần chừa 1 đoạn ở cuối lá để khi cuốn sẽ đẹp mắt hơn). Cuối cùng dùng dao để thái khoanh tròn vừa ăn( nhúng 1 tí dầu ăn lên dao để cắt dễ hơn)

Thưởng thức món ăn

  • Bày những miếng cơm gạo lứt cuộn rong biển lên đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Chỉ những bước đơn giản bạn đã có thể làm ngay cho mình một món cơm cuộn dẻo ngon, lạ miệng và giàu dinh dưỡng rồi đấy.

9.2 Bánh chưng gạo tím than ngày tết

Bánh chưng từ gạo Tím Than

Bánh chưng là món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam

Bánh chưng là ,món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Thông thường, để chế biến món bánh chưng người ta phải sử dụng gạo nếp để bánh có độ mềm, dẻo. Tuy nhiên, nhiều chị em phái đẹp lại lo lắng khi chúng có thể làm tăng cân trong dịp tết. Nay đại lý gạo EcoLife xin giới thiệu công thức làm bánh chưng ngày tết từ gạo tím than giúp chị em được thỏa mái thưởng thức món ngon ngày tết mà không lo tăng cân. Ngoài ra, loại bánh này còn phù hợp cho cả bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, huyết áp, người ăn kiêng, ăn chạy,..

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

1kg gạo tím than ( nên mua ở các đại lý gạo uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng)
300g đậu xanh: lựa những hạt mẩy, màu vàng ươm, có mùi thơm
Lá chuối hoặc lá dong tùy vào từng địa phương
Lạt buộc: nên chọn lạc tre để buộc bánh được đẹp và thơm hơn
Tỏi, tiêu, ớt
Các gia vị: đường, muối, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu:

Gạo tím than nên ngâm qua đêm để khi chín hạt gạo được mềm dẻo, sau đó vớt để ráo nước.
Đậu xanh cũng ngâm mềm, hấp và giã nhuyễn và sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, không quên thêm 1 ít tiêu và tỏi giã nhuyễn để nhân bánh được thơm ngon hơn.
Lá chuối hoặc lá dong đem phơi ngoài nắng tầm 1 tiếng để lá được mềm để trong quá trình gói không bị rách, gãy làm bánh gạo bị rơi ra ngoài.

Gói bánh:

Đối với những người chưa biết gói bánh chưng nên sắm ngay cho mình một chiếc khuôn để dễ dàng thực hiện hơn nhé. Còn những ai đã từng gói rồi thì quá dễ dàng phải không nào? Hãy bắt tay vào cùng thực hiện nhé
Đậu xanh nắm thành từng nắm thật chặt, sau đó bỏ gạo tím than vào khuôn và cho đậu xanh vào giữa. Dùng lạt tre buộc thật chặt bánh. Lưu lý: trong quá trình gói bánh phải thật sự cẩn thận không để bị rách lá khi nấu bánh mới không bị vào nước làm mất đi hương vị. Nấu bánh chưng trên bếp củi khoảng 5 giờ đồng hồ bánh mới chín đều và có độ mềm dẻo hấp dẫn.

Bánh chưng gạo Tím Than

Gói bánh chưng từ gạo tím than

Thưởng thức món bánh chưng gạo tím than

Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh chưng màu tím vô cùng độc lạ. Vỏ bánh thơm, mềm dẻo từ gạo lứt tím than, vị bùi bùi của đậu xanh hòa quyện vào nhau mang hương vị đặc biệt. Bánh chưng gạo tím than có thể sử dụng cho người bị bệnh đường huyết, tim mạch, béo phì hay người đang trong chế độ ăn kiêng và ăn chay.

 Bánh chưng từ gạo tím than

Bánh chưng từ gạo tím than

10. Mua gạo tím than ở đâu? Giá bao nhiêu?

Gạo Tím Than đang được rao bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 40.000 đồng/kg đến 60.000 đồng/kg. Vậy làm thế nào để biết mua gạo tím than ở đâu để được giá tốt nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong phân phối gạo sạch. Đại lý gạo EcoLife tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt và giá cạnh tranh nhất. EcoLife cung cấp gạo Tím Than chính hãng từ doanh nghiệp ông Hồ Quang Trí với giá chỉ 40.000 đồng/kg ( túi 2kg/80.000 đồng). Quý khách hàng đặt gạo online vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ giao gạo tận nhà miễn phí vận chuyển.
Hy vọng qua bài chia sẻ trên sẽ giúp quý khách có thêm thông tin hữu ích từ loại gạo tím than này và có cách sử dụng giúp phát huy hết những tác dụng tuyệt vời của nó.

Bình luận

Đánh giá

Kết quả 4.7/5 (3 đánh giá)