Gạo lứt , Gạo ST đỏ chính hãng của DN Hồ Quang Trí túi 2kg
TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP
Chi tiết sản phẩm
Gạo lứt -Gạo ST đỏ chính hãng của DN Hồ Quang Trí
Trong thời đại ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của con người tìm đến các thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe ngày càng cao. Nhiều người tự hỏi rằng chìa khóa cho sức khỏe người Việt là gì? Thì chắc hẳn gạo lứt không còn là điều xa lạ. Gạo lứt đỏ ST của ký sư Hồ Quang Cua được đánh giá là sản phẩm thuần Việt : sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe, do đó nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước lựa chọn để bổ sung cho khẩu phần ăn của gia đình mình. Vậy loại gạo này có gì đặc biệt, hãy cũng đại lý gạo EcoLife khám phá qua bài chia sẻ dưới đây nhé!
1. Thông tin sản phẩm gạo lứt ST đỏ của kỹ sư Hồ Quang Cua
Tên sản phẩm: Gạo ST đỏ
Thành phần: 100% gạo lứt đỏ ST
Xuất xứ: sản xuất và đóng gói bởi doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí
Quy cách đóng gói: 2kg/ gói
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Gạo lứt - gạo ST đỏ của DN ông Hồ Quang Trí
2. Các chứng nhận về an toàn trong gạo ST đỏ
Gạo ST đỏ của doanh nghiệp Hồ Quang Trí đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn trong thực phẩm:
- ISO 22000:2018 : Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm nhằm kiểm soát các tác động có mối nguy về an toàn thực phẩm.
- Hệ thống HACCP có 7 nguyên tắc sau đây:
Tiến hành phân tích và nhận diện mối nguy
Xác định các điểm kiểm soát tới hạn
Thiết lập các điểm giới hạn tới hạn của mỗi CCP
Thiết lập hệ thống các thủ tục kiểm soát giám sát điểm CCP
Thiết lập hành động khắc phục cần tiến hành khi khâu giám sát chỉ ra rằng một CCP nào đó không được kiểm soát
Thiết lập các thủ tục kiểm tra hệ thống HACCP hoạt động hữu hiệu
Lập tài liệu về tất cả các thủ tục và lưu trữ hồ sơ HACCP
Gạo ST đỏ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trong thực phẩm
Địa chỉ bán gạo lứt đỏ ST chính hãng
3. Gạo lứt là gì? Gạo lứt đỏ ST là gì?
3.1 Gạo lứt là gì?
Gạo lứt là loại gạo trong quá trình xay xát chỉ bỏ đi lớp trấu và giữ nguyên lại lớp cám. Lớp cám này có chứa nhiều dinh dưỡng nên được lựa chọn là loại gạo lành mạnh cho sức khỏe người tiêu dùng.
Gạo lứt trắng và gạo trắng chỉ khác nhau ở mức độ xay xát, nếu gạo lứt được xay xát kỹ và loại bỏ đi lớp cám thì sẽ trở thành gạo trắng bình thường. Gạo trắng sẽ mất đi một lượng đáng kể vitamin, chất xơ và chất dinh dưỡng quý báu khác.
Tham khảo>>> Giá các loại gạo lứt bao nhiêu 1 kg ?
Các loại gạo lứt và gạo trắng
3.2 Gạo lứt ST đỏ là gì?
Gạo lứt ST đỏ được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và lai tạo giữa giống lúa Huyết Rồng cứng cơm với lúa thơm ST1 và ST3. Mang phẩm chất thơm ngon của dòng lúa ST nổi tiếng của cùng đất Sóc Trăng và sắc đỏ từ vỏ cám của giống lúa huyết rồng chứa hàm lượng chất sắt cao.
Do được lai tạo giữa hai giống lúa có sức sống mạnh mẽ, bền bỉ nên không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học trong quá trình chăm sóc. Chính vì vậy, lứt ST đỏ thường có độ tinh sạch cao, không bị lẫn tạp chất, an toàn cho người sử dụng.
Gạo ST đỏ của DN Hồ Quang Trí
Giống lúa Huyết Rồng: Huyết rồng là giống lúa hoang, quý hiếm sinh trưởng và phát triển tốt ở các vùng đất khắc nghiệt thường xuyên bị nhiễm phèn, nhiễm mặn ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Do vậy, giống lúa có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, khả năng thích ứng với những biến đổi của môi trường cao,.. do đó không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Gạo huyết rồng ( đặc biệt là gạo lứt huyết rồng) có giá trị dinh dưỡng rất cao, chỉ số đường huyết thấp nên được lựa chọn làm thực phẩm cho người bị mắc các bệnh liên quan đến đường huyết, người đang trong chế độ ăn kiêng, ăn chay,...
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, nếu trong 1 tháng dành thời gian 10 ngày để sử dụng gạo huyết rồng thay gạo trắng sẽ giúp cơ thể đào thải được các chất độc hại tích tụ trong cơ thể ra bên ngoài.
Giống lúa ST: Đây là giống gạo đặc sản và nổi tiếng ở vùng đất Sóc Trăng, là thành quả của quá trình miệt mài nghiên cứu của kỹ sư, anh hùng lao động Hồ Quang Cua. Với đặc tính cơm dẻo thơm, ngọt tự nhiên và rất giàu chất dinh dưỡng. Nói về dòng gạo ST, chắc hẳn ai ai cũng biết đến giống gạo ST25 - gạo ngon nhất thế giới. Điều đó khẳng định được hương vị, chất lượng của giống gạo đặc sản Sóc Trăng không chỉ chinh phục được người tiêu dùng Việt mà còn gây được ấn tượng mạnh với quốc tế.
Gạo ST25 - gạo ngon nhất thế giới
Điều đó cho thấy, gạo lứt ST đỏ là sự kết hợp tinh hoa của hai loại gạo ngon và quý hiếm của vùng đồng Bằng Sông Cửu Long.
4. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt
Gạo lứt ST đỏ với lớp cám dày bao gồm tinh bột, chất xơ, chất béo, đạm cùng các vitamin: B1,B2, B3, B5. B6; các nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt, magie, kali, natri,... Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên và thay thế gạo trắng thông thường.
- Tinh bột: có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người, giúp tạo ra glucose cung cấp năng lượng cho hoạt động sống. Nếu thiếu tinh bột, cơ thể sẽ không đủ năng lượng, trở nên mệt mỏi mất sức sống, tình trạng này kéo kéo dài sẽ gây giảm tuổi thọ.
- Chất xơ: Trong gạo lứt, chứa lượng chất xơ gấp 2 lần gạo trắng thông thường. Thực tế cho thấy, chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Phải kể đến:
Hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,...
Giảm cân
Tham gia điều hòa đường huyết
Giảm thiểu nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch như mỡ máu, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch,..
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Gạo lứt hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Chất đạm: Trong 100g gạo lứt đỏ ST sẽ có chứa 7,94g protein. Thực tế cho thấy, cơ thể cần lượng protein để tăng trưởng và duy trì sự sống. Tác dụng của protein đối với sức khỏe của con người:
Có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể
Protein tham gia vào quá trình cân bằng cơ thể, chuyển hóa nước và cân bằng độ PH trong cơ thể con người
Protein tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng để đi nuôi cơ thế.
- Các loại vitamin: B1, B2. B3, B5. B6. Điều đặc biệt trong gạo lứt chứa Vitamin E, B6 - đây là 2 loại vitamin không thể tìm thấy trong bất kỳ loại ngũ cốc nào.
Vitamin E: giúp tăng cường thị thực,chống oxy hóa nên
Vitamin nhóm B: là nguyên liệu cần thiết cho quá trình chuyển hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người đảm bảo quá trình trao đổi chất và hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường.
- Các nguyên tố vi lượng:
Canxi: Tạo cấu trúc và chức năng của xương và răng, hỗ trợ chức năng cơ và co thắt mạch máu.
Sắt: Giúp cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ bắp và hỗ trợ tạo ra một số hormone trong trong cơ thể
Magie: Hỗ trợ tạo ra enzim và điều hòa huyết áp
Ngoài ra, một số nguyên tố vi lượng quý hiếm khác trong gạo lứt ST đỏ cũng đảm nhận vai trò to lớn trong việc tăng trưởng, phát triển cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và nhiều chức năng quan trọng khác.
5. Gạo lứt có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Gạo lứt là loại thực phẩm hàng đầu không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn giúp phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm. Sử dụng gạo lứt thường xuyên và đều đặn sẽ giúp thể trạng khỏe mạnh hơn.
Gạo lứt giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm
5.1 Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nhờ hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt làm chậm quá trình cơ thể hấp thụ lượng đường, làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra đối với các bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra, trong gạo lứt còn chứa hàm lượng chất xơ cao nên chậm gây cảm giác đói và thèm ăn. Nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đường huyết và béo phì.
5.2 Tốt cho hệ tiêu hóa.
Gạo lứt chứa hàm lượng chất xơ gấp 2 lần gạo trắng thông thường. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tiêu hóa. Giúp cho sự chuyển động của thức ăn trong ruột được lưu thông dễ dàng do đó giảm giảm và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột như tao bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.. Giúp cho đường tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn.
Gạo lứt giúp cho đường tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn
5.3 Ăn gạo lứt giảm cân
Ăn gạo lứt có giảm cân không? luôn là câu hỏi được đặt ra cho nhiều chị em phải đẹp. Gạo lứt là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ trong gạo lứt khiến hoạt động tiêu hóa diễn ra chậm hơn, do đó người ăn sẽ có cảm giác no lâu, cơn đói, thèm đồ ăn sẽ giảm xuống. Do đó, ngày càng nhiều người sử dụng gạo lứt để bổ sung trong thực thực đơn giảm cân của mình. Giảm cân bằng gạo lứt an toàn, hiệu quả và không gây ra tác dụng xấu cho sức khỏe.
5.4 Gạo lứt tốt cho tim mạch
Trong gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao, nhờ đó làm giảm được lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như mỡ máu, xơ vữa động mạch,..
5.5 Gạo lứt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Gạo lứt ST đỏ rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin, nguyên tố vi lượng quý hiếm, giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cơ thể .. góp phần tăng khả năng miễn dịch và làm cho quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra chậm lại
6. Gạo trắng và gạo lứt ST đỏ có gì khác nhau?
Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Điều đó đồng nghĩa là nó chứa tất cả các phần của hạt - bao gồm cả lớp cám bám trên hạt, mầm dinh dưỡng và nội nhũ giàu carb. Gạo trắng là gạo lứt đã loại bỏ đi lớp cám và lớp mầm do đó sẽ có sự khác biệt nhau về hàm lượng dinh dưỡng. Đặc biệt, là lượng chất xơ trong gạo lứt cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường, cùng với đó là các loại vitamin, khoáng chất quý khác cùng được nằm ẩn trong lớp cám và lớp mầm của gạo lứt.
Bảng so sánh dinh dưỡng giữa gạo lứt và gạo trắng thông thường:
Thành phần dinh dưỡng |
Gạo trắng |
Gạo lứt |
Calo | 68 | 82 |
Chất đạm | 1,42 g | 1,83 g |
Chất béo | 0,15 g | 0,65 g |
Canxi | 5 mg | 2 mg |
Sắt | 0,63 mg | 0,37 mg |
Natri | 1 mg | 3 mg |
Axit béo (tổng bão hòa) | 0,04 g | 0,17 g |
Cholesterol | 0 mg | 0 mg |
Carbohydrate | 14,84 g | 17,05 g |
Chất xơ | 0,2 g | 1,1 g |
Đường | 0,03 g | 0,16 g |
7. Cách chế biến gạo lứt đỏ
7.1 Nấu cơm gạo lứt đỏ
Khác với gạo trắng thông thường, trước khi nấu cơm, gạo lứt phải được ngâm trong nước từ 30 đến 1 tiếng. Công việc này giúp cho lớp vỏ cám của gạo lứt có thời gian nở ra, hạt gạo sẽ mềm dễ ăn và giúp tăng thêm vị ngon cho cơm.
Gạo ST đỏ
Bước 1: Lấy một lượng gạo vừa và vo sạch với nước để loại có bụi bẩn bám trên gạo. Sau đó tiến hành ngâm gạo với nước ấm từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi nấu.
Bước 2: Sau khi đã ngâm cho hạt gạo nở lớp vỏ cám, tiến hành đong nước để nấu. Lượng nước thích hợp để nấu loại gạo ST đỏ theo khuyến cáo là 1:2 ( tức lượng nước gấp đôi lượng gạo)
Bước 3: Bật nút " cook" để nấu, sau khi cơm đã đủ độ chín, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng. Vì lượng nước để nấu gạo lứt khá nhiều do đó lúc này cơm cho ra sẽ còn nhão. Tiến hành xới cơm và bật lại nút " cook " lần hai để cơm được chín mềm hơn và khô ráo hơn.
Cơm gạo lứt đỏ ST
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cơm gạo lứt mềm dẻo, thơm ngon. Cơm gạo lứt nóng có thể ăn kèm với muối mè hoặc muối đậu rang bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngon vốn có của chúng.
7.2 Trà gạo lứt đậu đen - bí quyết giảm cân hiệu quả
Nguyên liệu chuẩn bị:
500 gạo lứt ST đỏ
500 đậu đen
Nước lọc
Nồi rang
Nồi đun (nên chọn nồi đất thì khi nấu sẽ chín đều và thơm ngon hơn)
Tiến hành chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo lứt ST đỏ sau khi mua về cần rửa sạch và đem phơi cho khô ráo
Đậu đen, mua về cũng rửa sạch và nhặt bỏ những gạt bị hư, bị lép vứt bỏ
Bước 2: Rang gạo lứt ST đỏ và đậu đen
Bắt chảo nóng và tiến hành rang đậu đen, trong quá trình rang cần chú ý canh lửa vừa và đảo thật đều tay. Do đậu đen khó phân biệt khi chúng chuyển màu nên kiểm tra độ chín bằng mùi thơm khi rang, chú ý khi để đậu đen bị cháy khét
Sau khi ra rang xong đậu đen, tiến hành cho gạo lứt vào rang sau. Gạo lứt rang đến khi dậy mùi và lớp vỏ bị nứt sơ là được.
Gạo lứt rang
Sau khi chín, trộn đều 2 hỗn hợp lại và bảo quản để dùng dần. Có thể bảo quản trong các hộp nhựa, túi hút chân không và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 3 - 4 tháng.
Lưu ý: Vì thời gian rang đậu đen và gạo lứt không giống nhau nên khuyến cáo không nên rang chung sẽ chín không đều
Bước 3: Nấu nước đậu đen gạo lứt
Lấy một lượng đậu đen và gạo lứt rang vừa đủ cho vào nồi và đổ nước đun sôi. Cứ 1 chén đậu đen và gạo lứt rang sẽ được nấu cùng với 6 chén nước lọc. Khi nước sôi cần để lửa liu riêu, và thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy nồi.
Trà gạo lứt đậu đen - thức uống giảm cân cho phái đẹp
Nấu cho đến khi hỗn hợp chín mềm sau đó để nguội và chắt lấy nước uống
Sử dụng nước gạo lứt:
Có thể uống nước gạo lứt rang hàng ngày thay cho nước lọc. Phải đảm bảo uống nhiều hơn 0.5 lít nước gạo lứt rang với đậu đen mỗi ngày để đảm bảo cho việc giảm cân được tốt nhất.
7.3 Món cháo gạo lứt thơm ngon dễ thực hiện
Món cháo nấu từ gạo lứt ST đỏ rất tốt cho những người dạ dày yếu và chán ăn. Có thể sử dụng món này cho người già, các bé yêu biếng ăn, người bệnh liên quan đến dạ dày,..
Cháo gạo lứt thơm ngon bỗ dưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị:
1/2 chén gạo lứt
1 củ cà rốt
50g nấm rơm
100g tôm tươi
Các gia vị nêm nếm như: muối, đường, hạt nêm, dầu mè, hành lá, tiêu
Tiến hành nấu cháo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Gạo lứt đem vo sạch và ngâm trong nước ấm khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để hạt gạo nở mềm và khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn
Tôm làm sạch và băm nhuyễn và nêm thêm chút hạt nêm để thấm gia vị
Cà rốt làm sạch thái thành hạt lựu
Nấm rơm thái làm 4 phần
Bước 2: Chế biến món ăn
Sau khi gạo đã được ngâm mềm, tiến hành mang đi nấu cháo. So với gạo trắng thông thường, gạo ST đỏ cần được nấu trong thời gian dài hơn mới mềm và nhừ cháo.
Cháo chín, tiến hành cho ra rốt vào nấu, tiếp theo là nấu rơm, và cuối cùng là cho tôm băm nhuyễn và một ít dầu mè vào sau cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thưởng thức món ăn:
Cháo gạo ST đỏ
Cháo chín múc ra tô và cho thêm một ít tiêu xay và hành lá là có thể thưởng thức ngay được rồi. Một món cháo siêu nhanh gọn và thơm ngon bổ dưỡng từ gạo lứt sẽ tăng thêm phần phong phú cho thực đơn nhà bạn.
8. Mua gạo lứt chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua ở đâu?
Ngày nay, gạo lứt được bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín. Đại lý gạo EcoLife với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và phân phối gạo sạch trên thị trường toàn quốc.
Gạo ST đỏ tại EcoLife được phân phối trực tiếp từ doanh nghiệp tư nhân ông Hồ Quang Trí ( cơ sở sản xuất các loại gạo chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua tại Sóc Trăng). Đại lý gạo EcoLife cam kết gạo ST đỏ chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Để mua gạo kỹ sư Hồ Quang Cua chính hãng, quý khách hàng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0932 788 299 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.
Ngoài gạo ST đỏ, tại EcoLife còn phân phối gạo tím than, gạo ST25 lúa tôm, ST25 chính hãng
Đại lý gạo EcoLife cung cấp đa dạng các loại gạo ngon trên toàn quốc
Hy vọng, qua bài chia sẻ trên quý khách hàng sẽ có nhiều thông tin hữu ích từ loại gạo ST đỏ. Chúc quý khách lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và tốt nhất.
Bình luận Facebook