1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Hướng dẫn làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Hướng dẫn làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Kết quả 5.0/5 (66 đánh giá)

Hướng dẫn làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Bánh ướt là món ăn sáng quen thuộc trước khi bắt đầu ngày mới của nhiều người.  Món bánh mềm mềm, thơm thơm ăn kèm với chén nước mắm chanh ớt cay cay gây cảm giác thương nhớ cho bao người. Hôm nay, hãy cùng đại lý gạo EcoLife trổ tài làm bánh ướt bằng chảo chống dính siêu đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé !

Làm bánh ướt từ chảo chống dính 

Hướng dẫn làm bánh ướt bằng chảo chống dính tại nhà

Nguyên liệu làm bánh ướt :

  • 400gram gạo tẻ (nhất là gạo ST25 )
  • 150gr bột năng
  • 1,2l - 1,3l nước lọc
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • Hành lá thái nhỏ
  • Hành tăm phi thơm vàng

Cách thực hiện:

Vo và ngâm gạo:

Ngâm gạo trước khi xay 

Cho gạo ST25 vào thau, vo gạo  2 - 3 lần với nước để làm sạch và loại bỏ các bụi bẩn trong quá trình sản xuất. Sau đó, đổ nước ngập mặt gạo và ngâm trong 3 đến 4 giờ để gạo được nở mềm

Xay gạo với nước:

Gạo ngâm xong, bạn vo gạo lại lần nữa rồi cho vào máy xay sinh tố. Mọi người nhớ chia gạo và nước làm 2 lần cho vào máy xay sinh tố, bật công tắc xay mịn gạo. Rồi lọc lại bằng rây dày nhiều lần để lọc phần gạo được nhuyễn mịn thì bánh mới ngon. Cho bột nghỉ thêm từ 3 đến 6 tiếng để đủ " độ chín" bánh mới được mềm dẻo và ngon hơn ( Tuy nhiên nếu vội bạn có thể bỏ qua bước này) 

Tham khảo>>> Trổ tài làm bánh bèo chén bằng nguyên liệu sẵn có

Pha bột:

Pha bột làm bánh ướt 

Bột xay xong, bạn cho bột vào tô pha cùng bột năng ( bột năng ray qua cho thật nhuyễn mịn ).

Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê mì chính và khuấy đều lên.

Sau đó, bạn cắt nhỏ hành lá cho vào tô bột cùng với tiêu xay và thêm 2 muỗng canh dầu ăn khuấy đều lên nữa là xong phần pha bột.

Tráng bột làm bánh mướt:

Làm bánh ướt bằng chảo chống dính 

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu ta bắt đầu lấy bột ra để tráng bánh. 

Đầu tiên, bắt chảo chống dính lên bếp và làm nóng, phết nhẹ một lớp dầu ăn. Lưu ý, tráng bột ở lửa vừa không để quá to vì sẽ làm bánh chín không đều, dễ bị cháy, bánh bị khô ăn không. 

Múc một lượng bột nhỏ cho vào lòng chảo.

Lắc qua, lắc lại nhẹ tay để lượng bột dàn đều trên mặt chảo một lớp thật mỏng. Dùng nắp đậy lại khoảng 20 giây. Tùy vào sự khéo léo của bạn sẽ quyết định đến độ dày mỏng của từng chiếc bánh. 

Bột bánh bắt đầu chuyển sang màu trắng trong thì lúc này bánh đã chín. 

Vớt bánh ra ngoài và up lên đĩa hoặc mâm, thớt ( các dụng cụ này nên phớt một lớp dầu mỏng để không bị dính ). Đợi bánh bớt nóng thì cuộn tròn lại, vậy là ta đã có ăn bánh ướt mềm ngon. 

Lưu ý nhỏ: 

Nếu như đổ bánh ra nhưng bánh không rơi khỏi chảo chống dính, có nghĩa là bánh vẫn chưa chính hẳn. Lúc này, nên tiếp tục cho lên bếp, đậy nắp lại để bánh chín thêm.

Tham khảo>>> Tổng hợp các loại bánh từ cơm nguội hot tiktik

Làm hành phi ăn kèm bánh ướt:

Làm hành phi 

- Bóc vỏ củ hành, rửa sạch, thái mỏng

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng

- Khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn, cho phần hàng vào vào phi thơm đến khi chúng chuyển sang màu vàng rộn là được.

Trong lúc phi hành nên để lửa liu riu, đảo nhẹ tay cho chúng vàng đều và không bị nát.

Công thức pha nước chấm ăn bánh ướt :

Một phần bánh ướt ngon thì không thể thiếu chén nước chấm tỏi ớt. Áp dụng ngay công thức pha nước chấm theo tỉ lệ chuẩn dưới đây, món bánh ướt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Pha nước chấm ăn bánh ướt 

Nguyên liệu chuẩn bị :

- 4 thìa nước mắm ngon

- 2 thìa đường

- 1 thìa nước cốt chanh

- 8 thìa nước lọc

- Tỏi băm, ớt băm ( liều lượng sẽ do mọi người điều chỉnh thì vào sở thích) 

Công thức làm nước mắm tỏi ớt:

Cho 2 thìa đường vào nước lọc và khuấy đều cho đến khi chúng tan hết. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước gồm: nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào khuấy đều là bạn đã có ngay bát nước mắm tỏi ớt siêu ngon cho món bánh ướt của mình rồi đấy. 

Thưởng thức món bánh ướt : 

Thưởng thức món bánh ướt 

Cho các chiếc bánh ra đĩa sau đó phết đều lên một lớp hành phi thơm. Ăn kèm với chén nước chấm chanh ớt chua ngọt 

Ngoài ra, để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể ăn kèm món bánh ướt bánh với chả lụa, nem rán hoặc thịt nướng cùng các loại rau sống.

Món bánh ướt thành công sẽ có lớp vỏ bánh mỏng, mềm có độ dây nhẹ, mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngọt của phần vỏ bánh, thơm hấp dẫn của hành phi cùng chén nước mắm chua ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng. 

Hi vọng với cách làm món bánh ướt bằng chảo chống dính sẽ giúp bạn tự làm cho mình và gia đình món ăn ưa thích trong những ngày ngày cuối tuần thư giãn. Hãy thep dõi website: phanphoi.com.vn để có thêm những công thức nấu ăn mới lạ nhé ! 

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (66 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

 “Vượt cạn” cũng là một cụm từ để chỉ về quá trình không hề dễ dàng đối với những người phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu ngay nhé.
Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con là một tình trạng không phù hợp về nhóm máu giữa mẹ và con trong quá trình mang thai.  Hãy cùng theo chân Ecolife tìm hiểu tình trạng này ngay nhé.
Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Tìm hiểu những phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm đau bụng kinh tại đây.
Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo đang được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em phát triển tốt hơn khi ở trong bụng mẹ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh là một điều thường gặp trong quá trình kinh nguyệt của phụ nữ. Nhiều phụ nữ có thể trải qua những cơn đau này và không cảm thấy khó chịu.
Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh là dấu hiệu máu chảy nhiều bất thường so với kỳ nguyệt san thông thường. Vậy nguyên dân bắt nguồn từ đâu?
Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?
Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Tiền mãn kinh là giai đoạn báo hiệu cơ thể chị em phụ nữ sắp bước sang giai đoạn mất kinh nguyệt. Những dấu hiệu tiền mãn kinh thường xuất hiện trước giai đoạn mãn kinh khoảng 4 năm.