Ngon khó cưỡng với các món ăn vặt từ gạo ST25
Ngon khó cưỡng với các món ăn vặt từ gạo ST25
Gạo ST25 tạo ra nhiều bữa cơm ngon cho các gia đình Việt. Để thay đổi khẩu vị, một vài công thức ăn vặt từ gạo ngon nhất thế giới sẽ được giới thiệu trong bài viết hôm nay nhé.
1. Nguồn gốc gạo ST25
Là quán quân của cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Philippines và Á quân của cuộc thi cùng tên tổ chức tại Mỹ năm 2020, gạo ST25 (Sóc Trăng 25) - gạo Việt Nam ngon nhất thế giới do kỹ sư Hồ Quang Cua sáng tạo ra đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình và đưa thương hiệu gạo Việt Nam đến gần hơn với bạn bè trên thị trường quốc tế. Đồng thời, loại gạo này cũng trở nên khá quen thuộc trong những bữa cơm của các gia đình Việt vì độ ngon, thơm, dẻo mà loại gạo này mang lại, tạo ra những bữa ăn tuyệt vời.
Gạo ST25 được vinh danh là loại gạo ngon nhất thế giới
Gạo ST25 được trồng luân canh trên những cánh đồng lúa-tôm rộng lớn với quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt, không sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc bảo vệ nào để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, gạo Sóc Trăng 25 là loại gạo sạch, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, gạo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin có lợi, đồng thời có lượng đường thấp nên phù hợp cho tất cả các đối tượng sử dụng.
2. Lạ miệng với cơm phô mai chiên giòn từ gạo ST25
Cơm là món ăn không thể thiếu đối với người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thêm vào đó, phô mai béo ngậy cũng khiến nhiều người mê mẩn trong những năm gần đây. Công thức hôm nay sẽ giới thiệu một món ăn được kết hợp độc đáo giữa những hạt cơm trắng tinh cùng vị beo béo của phô mai tạo ra một món ăn vặt lạ miệng không thể chối từ. Món ăn đó chính là cơm phô mai chiên giòn.
Cơm chiên cuộn phomai từ gạo ST25
Chuẩn bị nguyên liệu:
200gr gạo ST25 ngon nhất thế giới
Mè rang
Hành lá
Phô mai Mozzarella
1 quả ớt sừng
100gr thịt heo xay
Xà lách
Gia vị: dầu ăn, tương cà, hạt nêm, xốt Mayonnaise, bột chiên giòn
Tham khảo>>> Gạo ST25 giá bao nhiêu 1kg? Mua online ở đâu?
Cách thực hiện:
Bước 1: Nấu cơm
Cho gạo vào tô, đem đi vo với nước sạch 2 lần cho lọc hết bụi bẩn (Lưu ý: không nên vo gạo kỹ và nhiều lần vì sẽ làm mất đi các vitamin, chất dinh dưỡng có trong đó). Tiếp theo, cho gạo vào nồi và đổ nước theo tỉ lệ 1 gạo và 0.9 nước, cho thêm một ít muối để hạn chế cơm bị dính nồi rồi nấu khi cơm chín. Cơm đã nấu xong, bạn cho cơm ra 1 cái tô, để nguội. Cơm được nấu từ gạo ST25 cho hạt cơm dẻo, mềm, mịn, mùi lá dứa thơm thoang thoảng rất ngon, đồng thời cũng sẽ dễ vo tròn lại để tạo hình.
Gạo ST25 cho cơm mềm, dẻo và có vị ngọt tự nhiên hấp dẫn
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Thịt xay bạn ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, một muỗng lớn nước lọc. Hành lá mua về rửa sạch, phần đầu hành màu trắng đem đi băm nhỏ, còn phần lá xanh cắt khúc nhỏ, để riêng. Ớt sừng băm nhỏ, bỏ hạt.
Bước 3: Làm nhân
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm, tiếp tục cho thịt xay vào xào chín rồi thêm hành lá cắt nhỏ, ớt sừng vào và đảo đều, tắt bếp. Trộn phần nhân đã xào với mè rang và ⅓ lượng phô mai Mozzarella đã cắt sợi, thêm 1 ít hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4: Tạo hình và chiên cơm
Vo cơm thành những viên tròn, sau đó ép dẹp ra rồi cho nhân trộn phô mai vào giữa, sau đó vo lại thành viên hoặc tạo hình theo ý thích của bạn. Tiếp theo, bạn pha ½ bột chiên giòn với khoảng 70ml nước, khuấy đều cho tan. Lăn các viên cơm qua bột đã pha, đem chiên ngập trong dầu nóng tới khi chín vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu.
Lăn cơm đã tạo hình qua bột chiên giòn
Bước 5: Trình bày
Cho các viên cơm phô mai ra đĩa, thêm một ít tương cà và Mayonnaise ( có thể thay thế bằng tương ớt hoăc tương cà tùy thích) lên trên, trang trí thêm một ít xà lách để món ăn trông bắt mắt hơn. Món ăn này vừa đơn giản, dễ làm, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho bạn đấy.
Thưởng thức món cơm chiên từ gạo ST25
3. “Hít hà” khen ngon với cơm cháy sốt chua cay từ gạo ST25
Cơm cháy - món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nó có thể được kết hợp được rất nhiều món ăn như kho quẹt, sốt mỡ hành,... Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một công thức cơm cháy mới với sốt chua cay lạ miệng để đổi khẩu vị nha.
Nguyên liệu cần có:
50gr gạo ST25
50gr gạo nếp
30ml nước cốt dừa
100gr tôm lột vỏ
Hành lá
Gia vị: muối, tương ớt chua ngọt, tương ớt cay, nước mắm, hạt nêm, đường
Tiến hành thực hiện:
Bước 1: Nấu cơm
Vo sạch gạo ST25 và gạo nếp, cho vào nấu chín trong nồi cơm điện cùng với nước cốt dừa, một ít muối và nước lọc để cơm có mùi thơm, ngọt và béo hơn.
Bước 2: Tạo hình
Cơm chín thì cho vào cối giã cho dẻo, sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn lại và cán mỏng, bề dày khoảng 2cm và cắt thành khoanh tròn hoặc vuông tùy ý
Tạo hình cho món cơm cháy từ gạo ST25
Bước 3: Chiên cơm
Làm nóng chảo không dính trên bếp và cho vào một ít dầu ăn, chiên từng miếng cơm cho đến khi hai mặt chín đều, vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu, đợi nóng thì thêm hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 1 phút. Sau đó, cho hành lá, nêm một ít muối, 1 muỗng tương ớt chua ngọt, 1 muỗng tương ớt cay, ít nước mắm, hạt nêm, đường vào và trộn đều cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại và có mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Thưởng thức món cơm cháy từ gạo ST25
Cho những miếng cơm cháy ra đĩa, rưới thêm một ít sốt nóng hổi lên trên mặt là đã có thể thưởng thức được rồi. Sự kết hợp của cơm cháy giòn tan, hòa quyện cùng nước sốt chua cay tạo nên một vị ngon “bùng nổ” không thể chối từ.
Để mua gạo ST25 ngon nhất thể giới chính hãng, giá tốt quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0904 667 858 để đặt mua gạo online, giao gạo miễn phí tận nhà.
Đọc thêm>>> Bí quyết mở địa lý gạo thành công cho người mới bắt đầu
Bình luận Facebook