1. Trang chủ
 2. Tin tức
 3. Quy trình sữa Aptamil anh nhập khẩu vào Việt Nam

Quy trình sữa Aptamil anh nhập khẩu vào Việt Nam

Kết quả 5.0/5 (11 đánh giá)

Quy trình sữa Aptamil Anh nhập khẩu vào Việt Nam

Sữa Aptamil Anh luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh của Châu Âu. Đây là dòng sữa công thức trẻ em được nghiên cứu thành công bởi tập đoàn Danone, hiện đang chiếm lĩnh thị trường và là cơ hội để kinh doanh khởi nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ quy trình sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam.

1. Giới thiệu về sữa Aptamil Anh của Danone Nutricia

11_7  

Sau hơn 40 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm đã “làm mưa làm gió” tại nhiều quốc gia. Sữa Aptamil Anh sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, thực hiện sứ mệnh cung cấp những dưỡng chất tốt nhất cho trẻ em.

Sản phẩm được nghiên cứu với hương vị và hàm lượng dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất. Danone tự hào mang đến món quà vô giá cho hàng triệu bạn nhỏ bởi chất lượng, sự an toàn, giá rẻ.

nếu hỏi sữa Aptamil Anh có phải là một loại sữa trẻ em nhập khẩu tốt không? Sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng sẽ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho bé trong từng giai đoạn phát triển. Sản phẩm hỗ trợ bé yêu phát triển về cân nặng, chiều cao, trí não và hệ giác quan.

Nhiều mẹ hỏi sữa Aptamil của Anh hay Đức tốt hơn về mặt chất lượng và dinh dưỡng? Cả 2 sản phẩm đều được phát triển trên công thức độc quyền của Danone. Sữa của Anh tăng cường DHA phát triển trí não, của Đức tăng hàm lượng Canxi phát triển chiều cao. Do đó, tùy vào nhu cầu dinh dưỡng của bé mà mẹ chọn Aptamil Anh hay Đức phù hợp.

>>> Mô Tả Về Chất Lượng Và Cách Pha Sữa Aptamil Anh

2. Quy trình sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng

Bạn muốn kinh doanh sữa trẻ em nhập khẩu như sữa Aptamil nhưng chưa biết thủ tục để nhập mặt hàng này như nào? Bạn muốn biết quy trình và cách Aptamil Anh nhập khẩu vào Việt Nam để chọn sản phẩm chính ngạch? Hãy dành ít thời gian đọc phần dưới đây để làm rõ các quy định về nhập khẩu kinh doanh sản phẩm sữa.

2.1 Những thủ tục cần thiết nhập khẩu sữa công thức vào Việt Nam

6_1  

Theo luật, sản phẩm sua Aptamil Anh không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần làm các thủ tục theo quy định để nhập khẩu được mặt hàng này, gồm:

 • Tự công bố sản phẩm sữa Aptamil Anh, Đức, New Zealand hay Úc.
 • Làm kiểm dịch theo quy định của hải quan Việt Nam.
 • Đăng ký An toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

2.2 Hướng dẫn các thủ tục nhập khẩu Aptamil chi tiết

Tự công bố sản phẩm là bước quan trọng, bắt buộc phải làm trước khi đưa hàng về Việt Nam. Để làm tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp cần nhập khẩu mẫu về trước. Thủ tục này thường kéo dài từ 10-15 ngày làm việc. Do đó, bạn nên cân  nhắc sử dụng một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp cho phần việc này.

Đăng ký kiểm dịch (Xin giấy phép cho sữa trẻ em nhập khẩu chính hãng) trước khi đưa hàng về. Bạn có thể đăng ký kiểm dịch online qua hệ thống một cửa quốc gia. Với bộ hồ sơ cụ thể, gồm:

 • 01 bản scan Đơn đăng ký kiểm dịch nhập khẩu theo mẫu 19, luật Thú y.
 • 01 bản scan Health certificate của nước xuất khẩu
 • 01 bản scan Công văn cam kết Health

Sau 2-3 ngày đăng ký online, Cục kiểm dịch sẽ ra Công văn hướng dẫn kiểm dịch cụ thể. Cục thú y có thể yêu cầu cung cấp mã số nhà máy sản xuất (certificate of registration)

12_6  

Khai báo kiểm dịch sẽ thực hiện sau khi Cục Thú y có Văn bản đồng ý cho Kiểm dịch. Họ sẽ chỉ định cơ quan làm kiểm dịch lô hàng và doanh nghiệp phối hợp khai báo kiểm dịch theo hướng dẫn. Doanh nghiệp phải khai báo hình thức online và hồ sơ giấy, cụ thể:

 • Khai báo online trên hệ thống một cửa quốc gia theo mẫu trên hệ thống, đính kèm các chứng từ cần thiết: 01 bản scan Bill, IV của lô hàng; 01 bản scan Health certificate; 01 bản scan chứng nhận mã nhà sx;…( Nộp hồ sơ giấy tại chi cục kiểm dịch động vật
 • Sau khi đăng kí online, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ giấy nộp tại Chi cục kiểm dịch động vật, gồm: Đơn khai báo từ hệ thống 1 cửa (ký & đóng dấu); 01 bản chụp Vận đơn, Hóa đơn thương mại; 01 bản gốc Health certificate;  Văn bản đồng ý kiểm dịch của Cục thú y được in từ hệ thống một cửa online; Giấy báo hàng đến;....

Lấy mẫu kiểm dịch và cấp chứng thư kiểm dịch sau khi bộ hồ sơ được tiếp nhận và xử lý. Cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu sẽ ấn định một địa điểm và thời gian cụ thể để tiến hành kiểm dịch. Nếu đạt yêu cầu sẽ cấp chứng thư. Trong vòng 1-2 ngày làm việc nếu lô hàng không phải lấy mẫu. Và thời gian cấp chứng thư là 4-5 ngày làm việc nếu lô hàng cần lấy mẫu với tần suất 5 lô/lần.

Kiểm tra nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện bởi 1 bên thứ ba do Cơ quan nhà nước chỉ định: Quatest 1, Vinacontrol,…Để đăng ký kiểm tra An toàn thực phẩm cần bộ hồ sơ, gồm: Giấy đăng ký KTATTP nhập khẩu; 01 Ảnh chụp bản tự công bố sản phẩm;  01 Ảnh chụp vận đơn;  01 Ảnh chụp Invoice; 01 Tờ khai hải quan;...Mất khoảng từ 2-3 ngày làm việc để kiểm tra an toàn thực phẩm.

2.3 Hướng dẫn làm thủ tục hải quan cho hàng sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng

aptamil-lactose-free-6  

Đầu tiên, doanh nghiệp tiến hành khai truyền hải quan trên hệ thống hải quan VNACCS/VCIS. Sau đó, bạn chuẩn bị hồ sơ hải quan, gồm: 

 • 01 Tờ khai hàng hóa nhập khẩu; 
 • 01 Hóa đơn thương mại; 
 • 01 Vận tải đơn; 
 • 01 Giấy chứng nhận kiểm dịch; 
 • 01 Chứng thư vệ sinh an toàn thực phẩm, 
 • 01 Giấy tiếp nhận đăng ký bản tự công bố sản phẩm; 
 • 02 Tờ khai trị giá; 
 • 01 Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa;...

Kế tiếp, doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai tại cửa khẩu và tại đây lô hàng được thông quan. Cuối cùng, bạn in tờ khai đã thông quan để lấy hàng tại sân bay hoặc đường biển theo thông báo.

Với quy trình sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam, bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Việc nhập khẩu chính ngạch sẽ mang lại những hiệu quả kinh tế đáng kể khi có được niềm tin khách hàng. Tại Việt Nam, sữa trẻ em nhập khẩu rất được các mẹ yêu thích và tin dùng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn Aptamil là mặt hàng để khởi nghiệp thành công.

>>> Phương Pháp Chăm Trẻ Và Giải Pháp Aptamil Anh Số 1

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (11 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Tìm hiểu những phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm đau bụng kinh tại đây.
Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo đang được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em phát triển tốt hơn khi ở trong bụng mẹ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh là một điều thường gặp trong quá trình kinh nguyệt của phụ nữ. Nhiều phụ nữ có thể trải qua những cơn đau này và không cảm thấy khó chịu.
Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh là dấu hiệu máu chảy nhiều bất thường so với kỳ nguyệt san thông thường. Vậy nguyên dân bắt nguồn từ đâu?
Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?
Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Tiền mãn kinh là giai đoạn báo hiệu cơ thể chị em phụ nữ sắp bước sang giai đoạn mất kinh nguyệt. Những dấu hiệu tiền mãn kinh thường xuất hiện trước giai đoạn mãn kinh khoảng 4 năm.
Que thử thai 2 vạch có chắc chắn mang thai?

Que thử thai 2 vạch có chắc chắn mang thai?

Khi xuất hiện dấu hiệu chậm kinh, hầu hết các chị em đều dùng que thử thai để xác định nguyên nhân. Cùng Ecolife tìm hiểu vấn đề này nhé.
Bà bầu dọa sinh non nên ăn gì? Những điều quan trọng mẹ bầu cần lưu ý

Bà bầu dọa sinh non nên ăn gì? Những điều quan trọng mẹ bầu cần lưu ý

Dọa sinh non là một tình trạng vô cùng nguy hiểm, bà bầu dọa sinh non nên ăn gì? Là điều hết sức được quan tâm bởi các mẹ bầu.