Tảo xoắn Spirulina nguyên chất - Bí quyết giảm mỡ máu của Nhật
Tảo xoắn Spirulina nguyên chất - Bí quyết giảm mỡ máu của Nhật
Tảo xoắn Spirulina là một loại “siêu thực phẩm" của Nhật, được xem là “thần dược" của các bệnh nhân mỡ máu cao.
Bệnh mỡ máu có nguy hiểm với sức khoẻ không?
1. Bệnh mỡ máu là gì?
Bệnh mỡ máu còn được gọi là bệnh máu nhiễm mỡ hay chuyên ngành là rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đây là tình trạng chỉ số thành phần mỡ có trong máu vượt quá mức giới hạn. Bắt nguồn từ các nguyên nhân dẫn đến chức năng chuyển hóa lipid trong máu bị rối loạn.
Dưới đây là các chỉ số mỡ máu bình thường:
- Cholesterol toàn phần: < 5.2 mmol/L
- LDL - Cholesterol: < 3.3 mmol/L
- Triglyceride: < 2.2 mmol/L
- HDL - Cholesterol: > 1.3 mmol/L
2. Mỡ máu bao nhiêu là cao?
Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số cholesterol toàn phần, LDL - cholesterol, Triglyceride cao hơn nghĩa là bạn đang có biểu hiện bệnh mỡ máu. Tuỳ vào mức độ tăng cao của từng chỉ số trên mà tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Trong khi đó, HDL - Cholesterol là một Cholesterol tốt giúp tăng đào thải LDL - Cholesterol (gây hại cho sức khỏe). Nếu HDL - cholesterol tăng là một dấu hiệu tốt.
Xem thêm: Công Dụng Đáng Kinh Ngạc Của Tảo Xoắn Spirulina Với Bệnh Huyết Áp Thấp
Cụ thể, từ 150 - 199 mg/dL là mức tăng giới hạn. Từ 200 - 499 mg/dL là mức tăng. Nếu trên 500 mg/dL nghĩa là mức tăng rất cao và nguy hiểm.
HDL - Cholesterol là một Cholesterol có lợi cho sức khoẻ
3. Dấu hiệu mỡ máu cao
Triệu chứng để nhận biết bệnh mỡ máu là gì? Có cách nào để nhận biết nhanh chóng không?
Bệnh mỡ máu thường có rất ít triệu chứng ban đầu để nhận biết. Thậm chí là không có. Điều này khiến người bệnh khó phát hiện hơn và cũng chủ quan hơn. Các lipid xấu trong máu sẽ tích tụ dần dần trong lòng mạch (nguy hiểm nhất là ở động mạch). Sau một thời gian dài sẽ tạo thành các mảng bám lớn, chèn ép lối đi của dòng máu. Gây ra sự cản trở quá trình lưu thông máu đến các cơ quan, dẫn tới hiện tượng đau đầu, tê bì chân tay, chóng mặt, mệt mỏi,…
Máu nhiễm mỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khi tình trạng bệnh ở mức khó kiểm soát
Đặc biệt khi các mảng bám lớn xuất hiện ở các mạch máu nơi tim, gan, thận gây tắc nghẽn có thể khiến các cơ quan này ngừng hoạt động. Thậm chí gây tử vong, nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, khám sức khoẻ định kỳ là cách tốt nhất để bạn có thể theo dõi sát xao sức khoẻ của mình.
Người bệnh có thể xuất hiện các dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, đau tức ngực, thở gấp,... Giai đoạn cuối của bệnh sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như huyết áp cao, đau tim, xơ vữa động mạch,...
Vì vậy, mỗi chúng ta cần hết sức lưu ý tới từng thay đổi nhỏ trong cơ thể để luôn luôn phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.
3. Chế độ ăn cho người mỡ máu - Mỡ máu cao kiêng ăn gì?
Một trong những nguyên nhân mỡ máu cao phổ biến ở người bệnh có liên quan tới chế độ ăn uống. Sử dụng quá nhiều chất béo trong mỗi bữa ăn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Trong đó, thịt bò, lợn, bê, trứng, sữa,... có chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn chứa dầu dừa, dầu cọ, bơ hay ca cao cũng có hàm lượng chất béo tương đối cao. Nếu hấp thụ thường xuyên các loại thực phẩm này có thể gây nguy cơ cao mắc bệnh mỡ máu.
3.1. Bắt đầu một chế độ dinh dưỡng khoa học
Chính vì vậy, điều chỉnh chế độ ăn khoa học chính là điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm để có một sức khoẻ dồi dào. Hãy hạn chế sử dụng chất béo bão hoà chứa nhiều trong thịt đỏ. Ưu tiên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất béo có lợi. Bổ sung chất xơ và chất khoáng cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.
Nhiều người đồn rằng trong tảo xoắn có chứa các thành phần có lợi cho bệnh nhân mắc máu nhiễm mỡ. Liệu thông tin này có thực sự chính xác không?
Tảo xoắn có thực sự tốt với sức khoẻ người bệnh nhiễm mỡ máu?
3.2. Tảo xoắn Spirulina có thể cải thiện tình trạng bệnh máu nhiễm mỡ không?
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tảo xoắn Spirulina có tác dụng kìm hãm các yếu tố gây hại cho tim mạch của người dùng. Sản phẩm có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cholesterol trong mỡ máu (LDL), và tăng HDL cho cơ thể.
Trong một nghiên cứu trên 25 bệnh nhân tiểu đường dùng 2.2 gram tảo xoắn Spirulina mỗi ngày đã cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. Một nghiên cứu khác, nếu chúng ta sử dụng 1 gram tảo xoắn Spirulina mỗi ngày, tỷ lệ cholesterol trong mỡ máu sẽ giảm 16.3% và tăng HDL lên 10.1%.
Đồng thời, các cấu trúc béo của LDL Cholesterol rất dễ bị oxy hóa. Bao gồm acid lipid - nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ và các bệnh khác liên quan tới béo phì.
Tảo xoắn Spirulina có thể sử dụng với nhiều công thức khác nhau để đa dạng hoá cách dùng
4. Cải thiện bệnh mỡ máu hiệu quả bằng tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất
Có thể thấy, tảo xoắn Spirulina có khả năng cải thiện và phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ. Đây cũng chính là một trong những bí quyết giảm mỡ máu của Nhật Bản để có sức khoẻ cường tráng. Trong tảo xoắn Spirulina nguyên chất có chứa các thành phần dinh dưỡng chính bao gồm protein và các acid amin đa dạng như: omega 6, hàm lượng chất xơ cao, diệp lục hay carotenoid như β- carotene và phức hợp sắc tố thực vật phycocyanin. Các vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết như canxi, sắt.
Để sở hữu cho mình hộp tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất, bạn đọc có thể tham khảo tại hệ thống phân phối Ecolife. Chúng tôi cam kết hàng chính hãng với đa dạng các dòng sản phẩm liên quan tới tảo xoắn Spirulina để khách hàng có thể chọn lựa.
Tảo xoắn Spirulina là bí quyết sống khoẻ của người dân Nhật Bản
Để phòng ngừa những yếu tố tác nhân gây bệnh mỡ máu, bạn đừng quên sử dụng tảo xoắn Spirulina mỗi ngày kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học nhé!
Bình luận Facebook