1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. TIÊU CHUẨN GẠO XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM

TIÊU CHUẨN GẠO XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM

Kết quả 5.0/5 (83 đánh giá)

TIÊU CHUẨN GẠO XUẤT KHẨU CỦA VIỆT NAM 

GẠO TRẮNG HẠT NGẮN VIỆT NAM 5% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.10% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

4.00  %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50 % Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

5.6mm min

Độ xay xác

Xay xát tốt, đánh bóng 2 lần  & tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO DÀI VIỆT NAM 5% TẤM - 5451

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                         

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50 % Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Thóc (Grains/50kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.4 mm min

Độ xay xác

Xay xát tốt, đánh bóng 2 lần  & tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

 

GẠO THƠM HẠT DÀI VIỆT NAM 5%- 4900

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                   

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50 % Max

Hạt nếp

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.40mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng 2 lần và tách màu

Niên vụ

Curent crop

GẠO THƠM VIỆT NAM 5% TẤM – KDM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.10% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

4.00%Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.30% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

1 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.80mm  min

Độ xay xác

Xay xát tốt, đánh bóng 2 lần  & tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM VIỆT NAM 5% TẤM – NANG HOA

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.10% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.40mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng 2 lần và tách màu

Độ đồng nhất

90 % Min

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO JASMINE VIỆT NAM 5% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                            

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.40mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng 2 lần và tách màu

Độ đồng nhất

85 % Min

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM VIỆT NAM 5% TẤM (DT8)

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                  

0.50% Max

Thóc (Hạt /50kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.40mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng 2 lần và tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM VIỆT NNAM 5% TẤM - KDM

Tấm ( ¾ hạt )                                

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.10% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

4.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.30% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.80mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng 2 lần và tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM HẠT DÀI VIỆT NAM 5% TẤM – ST21

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.80mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng  và tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Giống

ST21

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM HẠT DÀI VIỆT NAM 5% TẤM – ST24

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.80mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng  và tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Giống

ST24

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO THƠM HẠT DÀI VIỆT NAM 5% TẤM – ST25

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.5% Max

Tạp chất                                   

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

3.00 %Max

Hại bị hỏng  

 0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

5 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.80mm min

Độ xay xác

Xay xác kỹ, đánh bóng  và tách màu

Độ đồng nhất

90% Min

Giống

ST25

Niên vụ

Vụ hiện tại

 GẠO THƠM VIỆT NAM 100% TẤM

Hạt nguyên (10/10)

1% Max

Hạt vỡ 8/10 đến 10/10 (tối đa)

4% Max

Hạt vỡ 6.5/10 đến 8/10 (tối đa)

15% Max

Hạt vỡ 3/10 đến 6.5/10 (tối đa)

75% Min

Tấm C1

5% Max

Độ ẩm

14% Max

Hạt phấn                                 

15% Max

Tạp chất and Thóc

0.5% Max

Độ xay xác

Tấm  thu được từ xay xát và đánh bóng gạo thơm 5% và 10%

 

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 5% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                           

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

6.00 %Max

Hại bị hỏng  

1.00% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

2.00% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt nếp

1.50% Max

Hạt non

0.20% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

15 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm min

Độ xay xác

Xay xác và đánh bóng 2 lần

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 10% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

10% Max

Độ ẩm                                           

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

7.00 %Max

Hại bị hỏng  

1.25% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

2.00% Max

Hạt vàng                                 

1.00% Max

Hạt nếp

1.50% Max

Hạt non

0.20% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

20 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm min

Độ xay xác

Xay xác và đánh bóng 2 lần

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 15% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                                

15% Max

Độ ẩm                                           

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.30% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

7.00 %Max

Hại bị hỏng  

1.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

4.00% Max

Hạt vàng                                 

1.25% Max

Hạt nếp

2.00% Max

Hạt non

0.30% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

25 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm min

Độ xay xác

Chuẩn

Niên vụ

Vụ hiện tại

 

 

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 20% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

20% Max

Độ ẩm                                           

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.40% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

8.00 %Max

Hại bị hỏng  

1.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

5.00% Max

Hạt vàng                                 

1.25% Max

Hạt nếp

2.00% Max

Hạt non

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

25 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm min

Độ xay xác

Chuẩn

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 25% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

25% Max

Độ ẩm                                           

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.50% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                   

8.00 %Max

Hại bị hỏng  

2.00% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

7.00% Max

Hạt vàng                                 

1.50% Max

Hạt nếp

2.00% Max

Hạt non

1.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

30 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm min

Độ xay xác

Bình thường

Niên vụ

Vụ hiện tại

 

 

GẠO TRẮNG HẠT DÀI VIỆT NAM 100% TẤM

Whole grain 10/10th

1% Max

Hạt vỡ 8/10 đến 10/10 (tối đa)

4% Max

Hạt vỡ 6.5/10 đến 8/10 (tối đa)

15% Max

Hạt vỡ 3/10 đến 6.5/10 (tối đa)

75% Min

Tấm C1

5% Max

Độ ẩm

14% Max

Tạp chất

0.5% Max

Thóc                                 

10 grains/kg Max

Độ xay xác

Tấm thu được từ xay xát và đánh bóng gạo trắng hạt dài 5% và 10%

Niên vụ

Vụ hiện tại

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm Min

Hoa cỏ

100 hạt/kg Max

GẠO NẾP VIỆT NAM 10% TẤM, XUẤT XỨ LONG AN

Tấm ( ¾ hạt )                               

10 % Max

Độ ẩm                                           

14 % Max

Tạp chất                                   

0.2 % Max

Hạt bị hỏng và đổi màu

3.0  %Max

Hạt vàng                                 

 1.0 % Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.5 % Max

Chất phụ gia

 10 % max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

2 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt                                             

6.2 mm Min

Độ xay xác

Được xay xác kỹ và tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO NẾP VIỆT NAM 5% TẤM, XUẤT XỨ LONG AN

Tấm ( ¾ hạt )                               

5 % Max

Độ ẩm                                           

14 % Max

Tạp chất                                  

0.2 % Max

Hạt bị hỏng và đổi màu

2.0  %Max

Hạt vàng                                 

 1.0 % Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.5 % Max

Chất phụ gia

5 % max

Thóc

2 hạt/50kg Max

Chiều dài trung bình của hạt                                             

6.2 mm Min

Độ xay xác

Được xay xác kỹ và tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

GẠO NẾP VIỆT NAM 100% TẤM

Hạt vỡ 8/10 đến 10/10 (tối đa)

10% Max

Hạt vỡ 3/10 đến 8/10

85% Min

Tấm C1

5% Max

Độ ẩm

14% Max

Tạp chất

0.2% Max

Thóc

2 hạt/50kg Max

Độ xay xác

Được xay xác kỹ và tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

Chiều dài hạt trung bình

6.20mm Min

GẠO NẾP VIỆT NAM 100% TẤM (CUTTING GLUTINOUS RICE)

Hạt vỡ 8/10 đến 10/

10% Max

Hạt vỡ 3/10 đến 8/10

90% Min

Độ ẩm

14% Max

Tạp chất

0.5% Max

Thóc

2 hạt/50kg Max

Độ xay xác

Được xay xác kỹ và tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

Chiều dài trung bình của hạt

6.20mm Min

GẠO TRẮNG HẠT TRUNG BÌNH  5% TẤM_HÀM TRÂU

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                            

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.20% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

6.00 %Max

Hại bị hỏng  

1.00% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

2.00% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

15 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

5.6mm min

Độ xay xác

Xay xát tốt và được đánh bóng 2 lần

Niên vụ

Hiện tại

GẠO LỨT VIỆT NAM HẠT DÀI 5% TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                            

14.0% Max

Hạt vàng                                 

0.50% Max

Hại bị hỏng                     

0.50 %Max

Hạt nếp                               

0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Tạp chất                                   

0.20% Max

Hạt màu đen

0.15  Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

Không

Độ xay xác

Xay xát kỹ

Chiều dài trung bình của hạt

6.2 mm Min

GẠO JAPONICA TRÒN VIỆT NAM 5%  TẤM

Tấm ( ¾ hạt )                               

5% Max

Độ ẩm                                            

14.0% Max

Tạp chất                                  

0.05% Max

Hạt bạc bụng ( 3/4 hạt )                  

4.00 %Max

Hại bị hỏng  

0.50% Max

Hạt đỏ và sọc đỏ     

0.50% Max

Hạt vàng                                  

0.50% Max

Hạt thóc (Hạt/kg)     

1 grain Max

Chiều dài trung bình của hạt

4.7mm max

Độ xay xác

Xay xát tốt, đánh bóng 2 lần  & tách màu

Niên vụ

Vụ hiện tại

MỘT SỐ HÌNH ẢNH XUẤT KHẨU GẠO SANG NƯỚC NGOÀI

gao-xuat-khau_2 

gao-xuat-khau_3 

gao-xuat-khau_1 

gao-xuat-khau_4 

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (83 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

 “Vượt cạn” cũng là một cụm từ để chỉ về quá trình không hề dễ dàng đối với những người phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu ngay nhé.
Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con là một tình trạng không phù hợp về nhóm máu giữa mẹ và con trong quá trình mang thai.  Hãy cùng theo chân Ecolife tìm hiểu tình trạng này ngay nhé.
Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Tìm hiểu những phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm đau bụng kinh tại đây.
Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo đang được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em phát triển tốt hơn khi ở trong bụng mẹ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh là một điều thường gặp trong quá trình kinh nguyệt của phụ nữ. Nhiều phụ nữ có thể trải qua những cơn đau này và không cảm thấy khó chịu.
Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh là dấu hiệu máu chảy nhiều bất thường so với kỳ nguyệt san thông thường. Vậy nguyên dân bắt nguồn từ đâu?
Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?
Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Tiền mãn kinh là giai đoạn báo hiệu cơ thể chị em phụ nữ sắp bước sang giai đoạn mất kinh nguyệt. Những dấu hiệu tiền mãn kinh thường xuất hiện trước giai đoạn mãn kinh khoảng 4 năm.