1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tìm hiểu quy trình gieo trồng gạo ST25

Tìm hiểu quy trình gieo trồng gạo ST25

Kết quả 3.7/5 (3 đánh giá)

Tìm hiểu quy trình gieo trồng gạo ST25

Cầm những bát cơm nóng hổi trên tay, bạn có bao giờ từng nghĩ chúng đã được làm ra như thế nào không? Hôm nay EcoLife sẽ giúp bạn khám phá quy trình để làm ra những hạt gạo ST25 ngon nhất thế giới để bạn thấy trần quý hơn những hạt cơm mồ hôi công sức của người nông dân chân lấm tay bùn.

Quy trình gieo trồng gạo ST25

1. Khâu chọn giống gạo ST25

Bước đầu tiên trong khâu gieo trồng, người nông dân sẽ tiến hành lựa chọn giống lúa. Hạt giống chất lượng tốt sẽ dẫn đến tỷ lệ nảy mầm cao, cây trồng đầu vụ sẽ phát triển khỏe mạnh hơn. Sự phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn đầu sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của cỏ dại, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại. Tất cả những yếu tố trên sẽ góp phần tạo ra năng suất cao cho cây lúa trong tương lai.
Đối với giống gạo ST25, người nông dân hiện nay ưu tiên lựa chọn hạt giống của doanh nghiệp nhà kỹ sư hồ quang cua. Bởi ông là " cha đẻ' của giống gạo ngon nhất thế giới này. Do đó, với kinh nghiệm và năng lực vốn có ông đã có những phương pháp xử lý và bảo quản giống lúa trong điều kiện tốt nhất để tăng năng suất và chất lượng cho cây trồng.

Khâu chọn giống gạo ST25

2. Làm đất

Trước khi gieo trồng lúa, đất phải được làm sạch và ở trạng thái tốt nhất để giống lúa phát triển. Công đoạn làm đất bao gồm:
Làm tơi đất bằng các hoạt động cày và bừa hoặc đào trộn. Nhằm mục đích cho đất tơi xốp, diệt cỏ dại để tạo môi trường thích hợp cho cây lúa phát triển ở giai đoạn đầu. Ngày nay, người nông dân được hỗ trợ bởi các máy móc do đó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.
San bằng đất : nhằm giúp cây con dễ mọc hơn

3. Ủ giống

3.1 Xử lý hạt giống

Dùng nước nóng: sử dụng nước nóng ở khoảng 54 độ và ngâm ngâm giống lúa đã được chuẩn bị trước đó khoảng 10 đến 15 phút. Công đoạn này nhằm mục đích để loại bỏ hạt lép, diệt mầm bệnh và kích thích sự nảy mầm của giống lúa.
Vứt bỏ đi những hạt lép nổi trên bề mặt nước và sử dụng những hạt chìm mang đi làm sạch.

3.2 Ngâm giống

Ngâm hạt giống trong nước sạch từ 24 đến 36 giờ ( tùy vào thời tiết, chất lượng giống lúa), cho nước ngập trên hạt giống khoảng 2cm. Lưu ý,cứ sáu đến tám tiếng lại thay nước và rửa giống một lần.

3.3 Ủ giống

ủ giống gạo ST25

Khi giống lúa đã hút no nước, và thấy mầm trắng đã bắt đầu nhú ra. Rửa thật sạch và để ráo nước rồi tiến hành mang thóc đêm ủ trong bao vải hoặc thúng. Trên miệng thúng được phủ bằng một lớp bao vải.

Tham khảo>>> Bật mí đại lý gạo ST25 chính hãng

4. Gieo sạ lúa

Sau khi hoàn thành các công đoạn làm đất, ủ giống ta tiến hành gieo sạ lúa. Người nông dân này đòi hỏi sự khéo léo biết điều chỉnh lực ném để khoảng cách giữa các hạt thóc điều nhau và giữ khoảng cách thích hợp, không quá dày cũng không quá thưa để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lúa.

5. Chăm sóc lúa

Ở giai đoạn này sẽ trải qua nhiều quá trình.

5.1 Tưới tiêu cho lúa

Nước rất cần thiết cho sự phát triển của cây lúa, do vậy luôn phải duy trì lượng nước đầy đủ trên ruộng.

5.2 Bón phân

Ở mỗi giai đoạn sinh trưởng, cây lúa sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng cụ thể khác nhau. Người nông dân phải biết điều chỉnh việc quản lý dinh dưỡng phù hợp để làm tăng năng suất. Sử dụng các loại phân bón và liều lượng sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển

5.3 Diệt cỏ, diệt sâu bệnh

Chăm sóc lúa ST25

Cây lúa luôn có rất nhiều "kẻ thù" trên đồng ruộng tấn công như: côn trùng gây hại, cỏ dại, bệnh tật,...
Đối với cỏ dại, việc loại bỏ chúng thông qua quá trình quản lý nước và làm đất, làm cỏ bằng tay và trong một số trường hợp có thể sử dụng thuốc diệt cỏ.
Với các loại sâu bệnh gây hại, có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhưng ở ngưỡng cho phép. Một số trường hợp, chẳng hạn như quá trình sản xuất gạo st25 lúa tôm, để kiểm soát các sâu bệnh gây hại có thể sử dụng biện pháp dùng thiên địch để khống chế và tiêu diệt chúng.
Lưu ý, ở khoảng thời gian gần thu hoạch 30 ngày tuyệt đối không sử dụng phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Vì có thể, chúng có thể để tổng dư lại trong gạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

6. Thu hoạch lúa

Thu hoạch gạo ST25

Sau khoảng 95 -100 ngày gieo trồng, lúa st25 bước vào giai đoạn thu hoạch.
Ngày nay, để thu hoạch lúa đã trở thành dễ dàng, nhanh chóng và tối đa hóa năng suất nhờ sự can thiệp của các máy móc nông nghiệp.
Lúa sau khi thu hoạch được chuyển vào các nhà máy để tiến hành quá trình sấy khô, xay xát ,đóng gói và cung cấp ra thị trường.
Để biết thêm về quá trình sản xuất giống gạo ST25 tại nhà máy như thế nào. Hãy hãy truy cập vào website phanphoi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0932 788 299

Đánh giá

Kết quả 3.7/5 (3 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

 “Vượt cạn” cũng là một cụm từ để chỉ về quá trình không hề dễ dàng đối với những người phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu ngay nhé.
Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con là một tình trạng không phù hợp về nhóm máu giữa mẹ và con trong quá trình mang thai.  Hãy cùng theo chân Ecolife tìm hiểu tình trạng này ngay nhé.
Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Tìm hiểu những phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm đau bụng kinh tại đây.
Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo đang được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em phát triển tốt hơn khi ở trong bụng mẹ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh là một điều thường gặp trong quá trình kinh nguyệt của phụ nữ. Nhiều phụ nữ có thể trải qua những cơn đau này và không cảm thấy khó chịu.
Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh là dấu hiệu máu chảy nhiều bất thường so với kỳ nguyệt san thông thường. Vậy nguyên dân bắt nguồn từ đâu?
Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?
Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Tiền mãn kinh là giai đoạn báo hiệu cơ thể chị em phụ nữ sắp bước sang giai đoạn mất kinh nguyệt. Những dấu hiệu tiền mãn kinh thường xuất hiện trước giai đoạn mãn kinh khoảng 4 năm.