1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1gif1 

Giai đoạn sơ sinh của trẻ rất cần có sự hỗ trợ từ sữa Aptamil Anh số 1 bởi một hệ miễn dịch chưa hoàn thiện sẽ là môi trường tấn công của hàng loạt vi khuẩn, vi rút dẫn tới nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh về lưỡi.

11 (11)

Trẻ em sơ sinh rất dễ mắc các bệnh về lưỡi

1. Tổng hợp tất cả các bệnh về lưỡi ở trẻ em thường gặp nhất

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu, là đối tượng cực kỳ dễ mắc các bệnh liên quan đến khoang miệng. Bệnh về lưỡi là một trong những nhóm bệnh phổ biến nhất ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Bệnh ở lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bú sữa mẹ, sự hấp thụ dinh dưỡng và phát triển ở trẻ nhỏ.

Thông thường, khi trẻ khỏe mạnh, lưỡi trẻ có màu hồng tươi, không sưng và không có dấu hiệu lạ. Khi có sự xuất hiện của bệnh, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc đi kèm những hình ảnh các bệnh về lưỡi ở trẻ em như mảng trắng, nốt mụn đỏ trên lưỡi,…

Dựa trên mỗi nhóm nguyên nhân và dấu hiệu, bệnh về lưỡi được chia thành nhiều loại với đặc điểm và mức độ ảnh hưởng rất khác nhau.

10 (7)

Các bệnh về lưỡi ở trẻ làm biến đổi màu sắc của lưỡi 

1.1 Bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ

Viêm lưỡi bản đồ là một loại bệnh lành tính xuất hiện do quá trình viêm do sự tấn công của vi khuẩn gây ra. Bệnh gây ra cho lưỡi một hình dạng đặc biệt trên mặt, xuất hiện đan xen những nốt màu đỏ, trực tiếp làm mất gân lưỡi. Sự hình thành các vùng chấm đỏ ngoằn ngoèo tạo thành một đường uốn lượn như một bản đồ, cho nên người ta gọi là bệnh viêm lưỡi bản đồ. 

1.2 Bệnh viêm lưỡi bệnh lý

Viêm lưỡi bệnh lý khiến cho lưỡi của trẻ bị sưng và viêm. Một số biểu hiện thường thấy của bệnh viêm lưỡi bệnh lý như: lưỡi sưng to, đau và rát, mặt lưỡi xuất hiện nhiều màu sắc khác nhau. Trẻ nhỏ bị bệnh viêm lưỡi có thể gặp nhiều khó khăn trong lúc bú sữa, khiến cho trẻ bỏ bú và dễ trở nên thiếu hụt dinh dưỡng.

Bệnh viêm lưỡi bệnh lý có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 3 hình thức: Viêm lưỡi cấp tính (bệnh xuất hiện đột); Viêm lưỡi mãn tính (bệnh tái phát liên tục); Viêm lưỡi hunter (nhú lưỡi bị mất đi quá nhiều, dẫn tới lưỡi bị bóng nhẵn). Viêm lưỡi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ. 

1.3 Bệnh viêm lưỡi di trú ở bé 

Viêm lưỡi di trú ở trẻ nhỏ là một loại bệnh do cơ chế thay da không đều của bề mặt lưỡi. Một số phần da dưới lưỡi được đẩy đi sớm gây nên những vùng đỏ xước trên da, trực tiếp gây ra đau lưỡi. Trẻ em bị bệnh viêm lưỡi di trú sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức, thường xuyên bỏ bú và quấy khóc. 

1.4 Bệnh loét lưỡi apthae 

Loét lưỡi apthae ở trẻ nhỏ là bệnh có sự xuất hiện của các vết loét ở mặt lưỡi hoặc đầu lưỡi. Các vết loét này có thể khiến bé đau nhức, khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến trực tiếp đến khả năng ăn, uống và phát âm ở trẻ. Trẻ nhỏ bị bệnh loét lưỡi apthae có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như sốt cao, ốm yếu, mệt mỏi và nổi hạch viêm. 

1.5 Bệnh nấm lưỡi ở trẻ

Bệnh nấm miệng hay nấm lưỡi ở trẻ em là một tình trạng nấm xuất hiện tại vùng lưỡi của trẻ do sự xâm nhập của nấm Candida albicans. Trong điều kiện ức chế tốt, loại nấm này sinh sống hòa thuận với cơ thể của trẻ, nhưng khi gặp môi trường thuận lợi như trẻ  bị bệnh, ốm lâu ngày, loại vi nấm này sẽ phát triển thành bệnh.

1.6 Bệnh lưỡi trắng

Lưỡi trắng là một loại bệnh về lưỡi phổ biến nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ em sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi. Bệnh lưỡi trắng xuất hiện những thay đổi trên bề mặt lưỡi ở trẻ, lưỡi đổi màu từ hồng sang những đốm trắng lớn phủ đầy lên lưỡi. Bệnh khiến cho khoang miệng của bé bị hôi, khô và nứt khóe miệng kèm theo tình trạng quấy khóc, bỏ ăn. 

1.7 Bệnh ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là loại bệnh về lưỡi ở trẻ em nguy hiểm nhất. Ung thư lưỡi có thể xuất hiện do tế bào ung thư vảy, một  loại ung thư dễ gặp nhất ở vùng lưỡi và khoang miệng. Bệnh xuất hiện với các vết loét sâu ở vùng đầu và hai bên lưỡi, kèm theo trắng lưỡi hoặc đôi khi lưỡi chảy máu.

Bệnh nhi mắc ung thư lưỡi có thể rất khó khăn trong việc điều trị bệnh và thường bị kéo dài các triệu chứng đau rát họng, đau lưỡi khi ăn uống. 

2. Sữa Aptamil Anh số 1 - Giải pháp đẩy lùi bệnh về lưỡi cho bé yêu

Sữa aptamil Anh số 1 - tự hào là sản phẩm sữa công thức an toàn và mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhỏ. Aptamil Anh số 1 hay còn được gọi với cái tên khác là Aptamil Advance được đánh giá là sản phẩm sữa cho trẻ nhỏ 0-6 tháng tuổi tiêu thụ tốt nhất trên thị trường. Aptamil Anh số 1 hiện nay là giải pháp tối ưu nhất để đẩy lùi các chứng bệnh về lưỡi cho bé yêu.

Dòng sữa có công thức đặc biệt từ Anh, Aptamil Anh số 1 cùng cấp đầy đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển mạnh mẽ của trẻ nhỏ. Sữa đảm bảo sự hoàn thiện tốt nhất cho hệ tiêu hóa và miễn dịch đầu đời của trẻ.

sua-aptamil-anh-so-1

Sữa Aptamil Anh số 1 giải pháp nâng cao miễn dịch, ngăn ngừa bệnh về lưỡi ở trẻ 

Sữa Aptamil bổ sung một hàm lượng lớn Nucleotides, một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ cực kỳ quan trọng trong sự tổng hợp tế bào, quá trình tăng trưởng và hoàn thiện hệ miễn dịch. Sữa dinh dưỡng Aptamil Anh số 1 chứa một hàm lượng dưỡng chất phong phú đến từ một loạt nhóm vitamin, khoáng chất, Protein, các axit béo cho bé một sức khỏe hoàn hảo nhất ở giai đoạn đầu đời.

Mách mẹ nhiệt độ pha sữa aptamil anh chuẩn khoa họcgif2

Điểm đặc biệt trong sữa Aptamil Anh  chuỗi axit béo LCPs ( omega-3 và omega-6) hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não và thị giác của bé yêu. Hàm lượng vitamin A, D cùng với canxi cao hỗ trợ mạnh mẽ quá trình tăng trưởng chiều cao cho trẻ nhỏ. 

Ngoài ra lựa chọn sữa Aptamil Anh số 1 còn giúp trẻ nhỏ được cung cấp một lượng lớn vitamin C, E, D các khoáng chất và chất chống oxy hóa đặc hiệu. Tổ hợp dưỡng chất trên giúp bé xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ bé trước mọi ảnh hưởng có hại từ môi trường.

sua-aptamil-anh-aptamil-advance

Sữa Aptamil Anh số 1 bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bệnh về lưỡi 

Nhìn chung, khi sử dụng dòng sữa cao cấp Aptamil Anh số 1, trẻ sẽ có được sức đề kháng toàn diện, sức khỏe tiêu hóa ổn định, ít ốm vặt, ít bệnh tật. Cũng vì khả năng tăng cường miễn dịch và đề kháng hiệu quả, sữa có thể loại bỏ tác động của nấm, vi khuẩn và các nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về lưỡi ở trẻ nhỏ.

Tảo xoắn Nhật Bản Spirulina mật onggif1

3. Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng ở đâu?

Sữa Aptamil Anh số 1 đã và đang được tiêu dùng rộng rãi với sự tin tưởng tuyệt đối của các bà mẹ trên khắp thế giới. Với đặc điểm là một sản phẩm hàng ngoại cao cấp, sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng có thể được mua thông qua các đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

sua-aptamil-advance

Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng tại EcoLife 

EcoLife - Đại diện nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng sữa Aptamil Anh chính thức tại Việt Nam. EcoLife với phương châm đem đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng Việt là lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ. Tham khảo ngay các dòng sữa Aptamil Anh số 1 TẠI ĐÂY

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

Vượt cạn - Hành trình vượt cạn an toàn cho mẹ

 “Vượt cạn” cũng là một cụm từ để chỉ về quá trình không hề dễ dàng đối với những người phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu ngay nhé.
Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con có phải là một trình trạng nguy hiểm?

Bất đồng nhóm máu mẹ con là một tình trạng không phù hợp về nhóm máu giữa mẹ và con trong quá trình mang thai.  Hãy cùng theo chân Ecolife tìm hiểu tình trạng này ngay nhé.
Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất cho các chị em

Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả với các biện pháp tự nhiên. Tìm hiểu những phương pháp an toàn và hiệu quả để giảm đau bụng kinh tại đây.
Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo giúp bé phát triển ngay trong bụng mẹ

Nhạc thai giáo đang được coi là một phương pháp hữu hiệu giúp trẻ em phát triển tốt hơn khi ở trong bụng mẹ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh nỗi ám ảnh của các chị em

Đau bụng kinh là một điều thường gặp trong quá trình kinh nguyệt của phụ nữ. Nhiều phụ nữ có thể trải qua những cơn đau này và không cảm thấy khó chịu.
Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai liệu có phải là một phương pháp an toàn?

Cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu nhé.
Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ những điều các chị em cần phải biết

Rối loạn nội tiết tố nữ là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với phụ nữ. Hãy cùng Ecolife tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh tình trạng nhất định đừng bỏ qua!

Rong kinh là dấu hiệu máu chảy nhiều bất thường so với kỳ nguyệt san thông thường. Vậy nguyên dân bắt nguồn từ đâu?
Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?

Nước dừa là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu dọa sinh non có nên uống nước dừa không?
Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên chăm sóc cơ thể như thế nào?

Tiền mãn kinh là giai đoạn báo hiệu cơ thể chị em phụ nữ sắp bước sang giai đoạn mất kinh nguyệt. Những dấu hiệu tiền mãn kinh thường xuất hiện trước giai đoạn mãn kinh khoảng 4 năm.