1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1gif1 

Giai đoạn sơ sinh của trẻ rất cần có sự hỗ trợ từ sữa Aptamil Anh số 1 bởi một hệ miễn dịch chưa hoàn thiện sẽ là môi trường tấn công của hàng loạt vi khuẩn, vi rút dẫn tới nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh về lưỡi.

11 (11)

Trẻ em sơ sinh rất dễ mắc các bệnh về lưỡi

1. Tổng hợp tất cả các bệnh về lưỡi ở trẻ em thường gặp nhất

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu, là đối tượng cực kỳ dễ mắc các bệnh liên quan đến khoang miệng. Bệnh về lưỡi là một trong những nhóm bệnh phổ biến nhất ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Bệnh ở lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bú sữa mẹ, sự hấp thụ dinh dưỡng và phát triển ở trẻ nhỏ.

Thông thường, khi trẻ khỏe mạnh, lưỡi trẻ có màu hồng tươi, không sưng và không có dấu hiệu lạ. Khi có sự xuất hiện của bệnh, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc đi kèm những hình ảnh các bệnh về lưỡi ở trẻ em như mảng trắng, nốt mụn đỏ trên lưỡi,…

Dựa trên mỗi nhóm nguyên nhân và dấu hiệu, bệnh về lưỡi được chia thành nhiều loại với đặc điểm và mức độ ảnh hưởng rất khác nhau.

10 (7)

Các bệnh về lưỡi ở trẻ làm biến đổi màu sắc của lưỡi 

1.1 Bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ

Viêm lưỡi bản đồ là một loại bệnh lành tính xuất hiện do quá trình viêm do sự tấn công của vi khuẩn gây ra. Bệnh gây ra cho lưỡi một hình dạng đặc biệt trên mặt, xuất hiện đan xen những nốt màu đỏ, trực tiếp làm mất gân lưỡi. Sự hình thành các vùng chấm đỏ ngoằn ngoèo tạo thành một đường uốn lượn như một bản đồ, cho nên người ta gọi là bệnh viêm lưỡi bản đồ. 

1.2 Bệnh viêm lưỡi bệnh lý

Viêm lưỡi bệnh lý khiến cho lưỡi của trẻ bị sưng và viêm. Một số biểu hiện thường thấy của bệnh viêm lưỡi bệnh lý như: lưỡi sưng to, đau và rát, mặt lưỡi xuất hiện nhiều màu sắc khác nhau. Trẻ nhỏ bị bệnh viêm lưỡi có thể gặp nhiều khó khăn trong lúc bú sữa, khiến cho trẻ bỏ bú và dễ trở nên thiếu hụt dinh dưỡng.

Bệnh viêm lưỡi bệnh lý có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 3 hình thức: Viêm lưỡi cấp tính (bệnh xuất hiện đột); Viêm lưỡi mãn tính (bệnh tái phát liên tục); Viêm lưỡi hunter (nhú lưỡi bị mất đi quá nhiều, dẫn tới lưỡi bị bóng nhẵn). Viêm lưỡi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ. 

1.3 Bệnh viêm lưỡi di trú ở bé 

Viêm lưỡi di trú ở trẻ nhỏ là một loại bệnh do cơ chế thay da không đều của bề mặt lưỡi. Một số phần da dưới lưỡi được đẩy đi sớm gây nên những vùng đỏ xước trên da, trực tiếp gây ra đau lưỡi. Trẻ em bị bệnh viêm lưỡi di trú sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức, thường xuyên bỏ bú và quấy khóc. 

1.4 Bệnh loét lưỡi apthae 

Loét lưỡi apthae ở trẻ nhỏ là bệnh có sự xuất hiện của các vết loét ở mặt lưỡi hoặc đầu lưỡi. Các vết loét này có thể khiến bé đau nhức, khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến trực tiếp đến khả năng ăn, uống và phát âm ở trẻ. Trẻ nhỏ bị bệnh loét lưỡi apthae có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như sốt cao, ốm yếu, mệt mỏi và nổi hạch viêm. 

1.5 Bệnh nấm lưỡi ở trẻ

Bệnh nấm miệng hay nấm lưỡi ở trẻ em là một tình trạng nấm xuất hiện tại vùng lưỡi của trẻ do sự xâm nhập của nấm Candida albicans. Trong điều kiện ức chế tốt, loại nấm này sinh sống hòa thuận với cơ thể của trẻ, nhưng khi gặp môi trường thuận lợi như trẻ  bị bệnh, ốm lâu ngày, loại vi nấm này sẽ phát triển thành bệnh.

1.6 Bệnh lưỡi trắng

Lưỡi trắng là một loại bệnh về lưỡi phổ biến nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ em sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi. Bệnh lưỡi trắng xuất hiện những thay đổi trên bề mặt lưỡi ở trẻ, lưỡi đổi màu từ hồng sang những đốm trắng lớn phủ đầy lên lưỡi. Bệnh khiến cho khoang miệng của bé bị hôi, khô và nứt khóe miệng kèm theo tình trạng quấy khóc, bỏ ăn. 

1.7 Bệnh ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là loại bệnh về lưỡi ở trẻ em nguy hiểm nhất. Ung thư lưỡi có thể xuất hiện do tế bào ung thư vảy, một  loại ung thư dễ gặp nhất ở vùng lưỡi và khoang miệng. Bệnh xuất hiện với các vết loét sâu ở vùng đầu và hai bên lưỡi, kèm theo trắng lưỡi hoặc đôi khi lưỡi chảy máu.

Bệnh nhi mắc ung thư lưỡi có thể rất khó khăn trong việc điều trị bệnh và thường bị kéo dài các triệu chứng đau rát họng, đau lưỡi khi ăn uống. 

2. Sữa Aptamil Anh số 1 - Giải pháp đẩy lùi bệnh về lưỡi cho bé yêu

Sữa aptamil Anh số 1 - tự hào là sản phẩm sữa công thức an toàn và mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhỏ. Aptamil Anh số 1 hay còn được gọi với cái tên khác là Aptamil Advance được đánh giá là sản phẩm sữa cho trẻ nhỏ 0-6 tháng tuổi tiêu thụ tốt nhất trên thị trường. Aptamil Anh số 1 hiện nay là giải pháp tối ưu nhất để đẩy lùi các chứng bệnh về lưỡi cho bé yêu.

Dòng sữa có công thức đặc biệt từ Anh, Aptamil Anh số 1 cùng cấp đầy đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển mạnh mẽ của trẻ nhỏ. Sữa đảm bảo sự hoàn thiện tốt nhất cho hệ tiêu hóa và miễn dịch đầu đời của trẻ.

sua-aptamil-anh-so-1

Sữa Aptamil Anh số 1 giải pháp nâng cao miễn dịch, ngăn ngừa bệnh về lưỡi ở trẻ 

Sữa Aptamil bổ sung một hàm lượng lớn Nucleotides, một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ cực kỳ quan trọng trong sự tổng hợp tế bào, quá trình tăng trưởng và hoàn thiện hệ miễn dịch. Sữa dinh dưỡng Aptamil Anh số 1 chứa một hàm lượng dưỡng chất phong phú đến từ một loạt nhóm vitamin, khoáng chất, Protein, các axit béo cho bé một sức khỏe hoàn hảo nhất ở giai đoạn đầu đời.

Mách mẹ nhiệt độ pha sữa aptamil anh chuẩn khoa họcgif2

Điểm đặc biệt trong sữa Aptamil Anh  chuỗi axit béo LCPs ( omega-3 và omega-6) hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não và thị giác của bé yêu. Hàm lượng vitamin A, D cùng với canxi cao hỗ trợ mạnh mẽ quá trình tăng trưởng chiều cao cho trẻ nhỏ. 

Ngoài ra lựa chọn sữa Aptamil Anh số 1 còn giúp trẻ nhỏ được cung cấp một lượng lớn vitamin C, E, D các khoáng chất và chất chống oxy hóa đặc hiệu. Tổ hợp dưỡng chất trên giúp bé xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ bé trước mọi ảnh hưởng có hại từ môi trường.

sua-aptamil-anh-aptamil-advance

Sữa Aptamil Anh số 1 bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bệnh về lưỡi 

Nhìn chung, khi sử dụng dòng sữa cao cấp Aptamil Anh số 1, trẻ sẽ có được sức đề kháng toàn diện, sức khỏe tiêu hóa ổn định, ít ốm vặt, ít bệnh tật. Cũng vì khả năng tăng cường miễn dịch và đề kháng hiệu quả, sữa có thể loại bỏ tác động của nấm, vi khuẩn và các nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về lưỡi ở trẻ nhỏ.

Tảo xoắn Nhật Bản Spirulina mật onggif1

3. Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng ở đâu?

Sữa Aptamil Anh số 1 đã và đang được tiêu dùng rộng rãi với sự tin tưởng tuyệt đối của các bà mẹ trên khắp thế giới. Với đặc điểm là một sản phẩm hàng ngoại cao cấp, sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng có thể được mua thông qua các đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

sua-aptamil-advance

Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng tại EcoLife 

EcoLife - Đại diện nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng sữa Aptamil Anh chính thức tại Việt Nam. EcoLife với phương châm đem đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng Việt là lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ. Tham khảo ngay các dòng sữa Aptamil Anh số 1 TẠI ĐÂY

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Thai ngoài tử cung: Những thông tin mẹ bầu cần biết

Thai ngoài tử cung: Những thông tin mẹ bầu cần biết

Nâng cao kiến thức về vấn đề này như bản chất thai ngoài tử cung, nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng tránh sẽ giúp mẹ bầu sẽ có một thai kỳ an toàn, sức khỏe tốt nhất.
Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền? Quy trình thụ tinh nhân tạo có mấy bước?

Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền? Quy trình thụ tinh nhân tạo có mấy bước?

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phổ biến, mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Vô sinh hiếm muộn là gì? Cách điều trị vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn là gì? Cách điều trị vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn là nỗi ám ảnh và lo lắng của nhiều cặp vợ chồng đang mong ngóng có con. Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài viết sau.
Tắc vòi trứng là gì? Dấu hiệu và cách chữa tắc vòi trứng tại nhà

Tắc vòi trứng là gì? Dấu hiệu và cách chữa tắc vòi trứng tại nhà

Tắc vòi trứng là một căn bệnh chị em nghe tên đều cảm thấy lo lắng. Đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau!
Không cần thuốc, đây là cách trị nghẹt mũi cho trẻ hiệu quả nhất

Không cần thuốc, đây là cách trị nghẹt mũi cho trẻ hiệu quả nhất

Trị nghẹt mũi với các mẹo dân gian, không cần dùng đến thuốc vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà và cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ. Xem ngay bài viết để có những biện pháp xử lý hữu hiệu nhất cho trẻ bị nghẹt mũi nhé!
 Thông báo lịch nghỉ 30/4 1/5 năm 2023

Thông báo lịch nghỉ 30/4 1/5 năm 2023

Sau Tết Nguyên Đán, lễ 30/4 và 1/5 được rất nhiều người mong chờ. Bởi đây là kỳ nghỉ lễ dài thứ hai trong năm. Mọi người sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân và gia đình. Để có thể lên kế hoạch du lịch và nghỉ ngơi hoàn hảo nhất, có thể bạn sẽ muốn biết lịch nghỉ 30/4 được nghỉ mấy ngày? 30/4 1/5 học sinh nghỉ mấy ngày?
Cách nấu cháo óc heo cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo óc heo cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Óc heo là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc được rất nhiều ông bố bà mẹ bỉm sữa dùng cho bé nhà mình. Sau đây, Ecolife sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công thức nấu cháo óc heo cho bé ngon nhất nhé!  
Nhiễm khuẩn sơ sinh là gì - Nguyên nhân do đâu?

Nhiễm khuẩn sơ sinh là gì - Nguyên nhân do đâu?

Vấn đề nhiễm khuẩn sau sinh hiện vẫn là thách thức lớn. Nhất là đối với đội ngũ bác sĩ điều trị và các bậc phụ huynh. 
Nhiễm trùng vết mổ sau sinh cảnh báo mẹ bầu dấu hiệu

Nhiễm trùng vết mổ sau sinh cảnh báo mẹ bầu dấu hiệu

Nhiễm trùng vết mổ sau sinh có nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khó lường. Mẹ bầu, nên đọc ngay bài viết này để hiểu thêm hiện tượng này!
Triệu chứng sau khi cai sữa của bé sữa Aptamil Anh số 2

Triệu chứng sau khi cai sữa của bé sữa Aptamil Anh số 2

Cai sữa cho bé là quá trình không hề dễ dàng với phần lớn các mẹ. Đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn và có sự tìm hiểu cùng những giải pháp thay thế và sữa Aptamil Anh số 2.