1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Tổng hợp tất cả bệnh về lưỡi ở trẻ em và giải pháp sữa Aptamil Anh số 1gif1 

Giai đoạn sơ sinh của trẻ rất cần có sự hỗ trợ từ sữa Aptamil Anh số 1 bởi một hệ miễn dịch chưa hoàn thiện sẽ là môi trường tấn công của hàng loạt vi khuẩn, vi rút dẫn tới nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh về lưỡi.

11 (11)

Trẻ em sơ sinh rất dễ mắc các bệnh về lưỡi

1. Tổng hợp tất cả các bệnh về lưỡi ở trẻ em thường gặp nhất

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu, là đối tượng cực kỳ dễ mắc các bệnh liên quan đến khoang miệng. Bệnh về lưỡi là một trong những nhóm bệnh phổ biến nhất ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Bệnh ở lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bú sữa mẹ, sự hấp thụ dinh dưỡng và phát triển ở trẻ nhỏ.

Thông thường, khi trẻ khỏe mạnh, lưỡi trẻ có màu hồng tươi, không sưng và không có dấu hiệu lạ. Khi có sự xuất hiện của bệnh, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc đi kèm những hình ảnh các bệnh về lưỡi ở trẻ em như mảng trắng, nốt mụn đỏ trên lưỡi,…

Dựa trên mỗi nhóm nguyên nhân và dấu hiệu, bệnh về lưỡi được chia thành nhiều loại với đặc điểm và mức độ ảnh hưởng rất khác nhau.

10 (7)

Các bệnh về lưỡi ở trẻ làm biến đổi màu sắc của lưỡi 

1.1 Bệnh viêm lưỡi bản đồ ở trẻ

Viêm lưỡi bản đồ là một loại bệnh lành tính xuất hiện do quá trình viêm do sự tấn công của vi khuẩn gây ra. Bệnh gây ra cho lưỡi một hình dạng đặc biệt trên mặt, xuất hiện đan xen những nốt màu đỏ, trực tiếp làm mất gân lưỡi. Sự hình thành các vùng chấm đỏ ngoằn ngoèo tạo thành một đường uốn lượn như một bản đồ, cho nên người ta gọi là bệnh viêm lưỡi bản đồ. 

1.2 Bệnh viêm lưỡi bệnh lý

Viêm lưỡi bệnh lý khiến cho lưỡi của trẻ bị sưng và viêm. Một số biểu hiện thường thấy của bệnh viêm lưỡi bệnh lý như: lưỡi sưng to, đau và rát, mặt lưỡi xuất hiện nhiều màu sắc khác nhau. Trẻ nhỏ bị bệnh viêm lưỡi có thể gặp nhiều khó khăn trong lúc bú sữa, khiến cho trẻ bỏ bú và dễ trở nên thiếu hụt dinh dưỡng.

Bệnh viêm lưỡi bệnh lý có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 3 hình thức: Viêm lưỡi cấp tính (bệnh xuất hiện đột); Viêm lưỡi mãn tính (bệnh tái phát liên tục); Viêm lưỡi hunter (nhú lưỡi bị mất đi quá nhiều, dẫn tới lưỡi bị bóng nhẵn). Viêm lưỡi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ. 

1.3 Bệnh viêm lưỡi di trú ở bé 

Viêm lưỡi di trú ở trẻ nhỏ là một loại bệnh do cơ chế thay da không đều của bề mặt lưỡi. Một số phần da dưới lưỡi được đẩy đi sớm gây nên những vùng đỏ xước trên da, trực tiếp gây ra đau lưỡi. Trẻ em bị bệnh viêm lưỡi di trú sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức, thường xuyên bỏ bú và quấy khóc. 

1.4 Bệnh loét lưỡi apthae 

Loét lưỡi apthae ở trẻ nhỏ là bệnh có sự xuất hiện của các vết loét ở mặt lưỡi hoặc đầu lưỡi. Các vết loét này có thể khiến bé đau nhức, khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến trực tiếp đến khả năng ăn, uống và phát âm ở trẻ. Trẻ nhỏ bị bệnh loét lưỡi apthae có thể xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như sốt cao, ốm yếu, mệt mỏi và nổi hạch viêm. 

1.5 Bệnh nấm lưỡi ở trẻ

Bệnh nấm miệng hay nấm lưỡi ở trẻ em là một tình trạng nấm xuất hiện tại vùng lưỡi của trẻ do sự xâm nhập của nấm Candida albicans. Trong điều kiện ức chế tốt, loại nấm này sinh sống hòa thuận với cơ thể của trẻ, nhưng khi gặp môi trường thuận lợi như trẻ  bị bệnh, ốm lâu ngày, loại vi nấm này sẽ phát triển thành bệnh.

1.6 Bệnh lưỡi trắng

Lưỡi trắng là một loại bệnh về lưỡi phổ biến nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ em sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi. Bệnh lưỡi trắng xuất hiện những thay đổi trên bề mặt lưỡi ở trẻ, lưỡi đổi màu từ hồng sang những đốm trắng lớn phủ đầy lên lưỡi. Bệnh khiến cho khoang miệng của bé bị hôi, khô và nứt khóe miệng kèm theo tình trạng quấy khóc, bỏ ăn. 

1.7 Bệnh ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là loại bệnh về lưỡi ở trẻ em nguy hiểm nhất. Ung thư lưỡi có thể xuất hiện do tế bào ung thư vảy, một  loại ung thư dễ gặp nhất ở vùng lưỡi và khoang miệng. Bệnh xuất hiện với các vết loét sâu ở vùng đầu và hai bên lưỡi, kèm theo trắng lưỡi hoặc đôi khi lưỡi chảy máu.

Bệnh nhi mắc ung thư lưỡi có thể rất khó khăn trong việc điều trị bệnh và thường bị kéo dài các triệu chứng đau rát họng, đau lưỡi khi ăn uống. 

2. Sữa Aptamil Anh số 1 - Giải pháp đẩy lùi bệnh về lưỡi cho bé yêu

Sữa aptamil Anh số 1 - tự hào là sản phẩm sữa công thức an toàn và mang lại sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhỏ. Aptamil Anh số 1 hay còn được gọi với cái tên khác là Aptamil Advance được đánh giá là sản phẩm sữa cho trẻ nhỏ 0-6 tháng tuổi tiêu thụ tốt nhất trên thị trường. Aptamil Anh số 1 hiện nay là giải pháp tối ưu nhất để đẩy lùi các chứng bệnh về lưỡi cho bé yêu.

Dòng sữa có công thức đặc biệt từ Anh, Aptamil Anh số 1 cùng cấp đầy đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển mạnh mẽ của trẻ nhỏ. Sữa đảm bảo sự hoàn thiện tốt nhất cho hệ tiêu hóa và miễn dịch đầu đời của trẻ.

sua-aptamil-anh-so-1

Sữa Aptamil Anh số 1 giải pháp nâng cao miễn dịch, ngăn ngừa bệnh về lưỡi ở trẻ 

Sữa Aptamil bổ sung một hàm lượng lớn Nucleotides, một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ cực kỳ quan trọng trong sự tổng hợp tế bào, quá trình tăng trưởng và hoàn thiện hệ miễn dịch. Sữa dinh dưỡng Aptamil Anh số 1 chứa một hàm lượng dưỡng chất phong phú đến từ một loạt nhóm vitamin, khoáng chất, Protein, các axit béo cho bé một sức khỏe hoàn hảo nhất ở giai đoạn đầu đời.

Mách mẹ nhiệt độ pha sữa aptamil anh chuẩn khoa họcgif2

Điểm đặc biệt trong sữa Aptamil Anh  chuỗi axit béo LCPs ( omega-3 và omega-6) hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não và thị giác của bé yêu. Hàm lượng vitamin A, D cùng với canxi cao hỗ trợ mạnh mẽ quá trình tăng trưởng chiều cao cho trẻ nhỏ. 

Ngoài ra lựa chọn sữa Aptamil Anh số 1 còn giúp trẻ nhỏ được cung cấp một lượng lớn vitamin C, E, D các khoáng chất và chất chống oxy hóa đặc hiệu. Tổ hợp dưỡng chất trên giúp bé xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ bé trước mọi ảnh hưởng có hại từ môi trường.

sua-aptamil-anh-aptamil-advance

Sữa Aptamil Anh số 1 bảo vệ trẻ nhỏ khỏi bệnh về lưỡi 

Nhìn chung, khi sử dụng dòng sữa cao cấp Aptamil Anh số 1, trẻ sẽ có được sức đề kháng toàn diện, sức khỏe tiêu hóa ổn định, ít ốm vặt, ít bệnh tật. Cũng vì khả năng tăng cường miễn dịch và đề kháng hiệu quả, sữa có thể loại bỏ tác động của nấm, vi khuẩn và các nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về lưỡi ở trẻ nhỏ.

Tảo xoắn Nhật Bản Spirulina mật onggif1

3. Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng ở đâu?

Sữa Aptamil Anh số 1 đã và đang được tiêu dùng rộng rãi với sự tin tưởng tuyệt đối của các bà mẹ trên khắp thế giới. Với đặc điểm là một sản phẩm hàng ngoại cao cấp, sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng có thể được mua thông qua các đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

sua-aptamil-advance

Mua sữa Aptamil Anh số 1 chính hãng tại EcoLife 

EcoLife - Đại diện nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng sữa Aptamil Anh chính thức tại Việt Nam. EcoLife với phương châm đem đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng Việt là lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ. Tham khảo ngay các dòng sữa Aptamil Anh số 1 TẠI ĐÂY

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (3 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Đồ sơ sinh cần những gì? Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh chi tiết nhất

Đồ sơ sinh cần những gì? Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh chi tiết nhất

Để tránh mua quá nhiều dẫn đến lãng phí hoặc mua thiếu đồ dùng, mẹ bỉm hãy đọc bài viết sau để xem thêm kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé nhé!
Aptamil Anh số 2 - Dòng sữa phát triển trí nhớ vượt trội cho trẻ

Aptamil Anh số 2 - Dòng sữa phát triển trí nhớ vượt trội cho trẻ

Làm thế nào để có trí nhớ tốt ngay khi trẻ vẫn còn nhỏ? Cách dễ dàng nhất là ba mẹ hãy cho trẻ uống sữa Aptamil Anh số 2 khi trẻ được 6 tháng tuổi để bổ sung dưỡng chất phát triển não bộ và trí thông minh tốt nhất nhé!
Tảo xoắn Spirulina mật ong - Cách giảm đau bụng kinh thần tốc ngày đèn đỏ

Tảo xoắn Spirulina mật ong - Cách giảm đau bụng kinh thần tốc ngày đèn đỏ

Một trong rất nhiều các công dụng “thần thánh" của tảo xoắn Spirulina chính là làm giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm tảo xoắn Spirulina mật ong với dạng viên và vị ngọt dễ uống, cực kỳ tiện lợi để các bạn nữ có thể bỏ túi những ngày “dâu".
Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn dễ dàng và hiệu quả

Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn dễ dàng và hiệu quả

Mỗi lần cho trẻ uống thuốc có thể nói như là một cuộc chiến với cha mẹ. Trẻ thường quấy khóc, giãy dụa, không chịu uống hoặc bị sặc, nôn, ói. Vì vậy, hãy theo dõi những cách cho trẻ uống thuốc khi trẻ không chịu uống dễ dàng mà hiệu quả sau đây nhé!
Các bệnh thường gặp nhất ở mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ!

Các bệnh thường gặp nhất ở mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ!

Tình trạng sức khoẻ của thai phụ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của thai nhi. Vì vậy tuyệt đối đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào về sức khoẻ nhé mẹ bầu!
Tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất - bí quyết thải độc gan của Nhật 

Tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất - bí quyết thải độc gan của Nhật 

Gan nhiễm độc có thể gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe. Vậy phải thải độc gan bằng cách nào? Hãy thử tìm hiểu cách thải độc gan của Nhật bằng tảo xoắn Spirulina tươi nguyên chất ngay sau đây nhé!
Tiêm uốn ván bao nhiêu tiền? Giá tiêm uốn ván cho bà bầu 2022

Tiêm uốn ván bao nhiêu tiền? Giá tiêm uốn ván cho bà bầu 2022

Uốn ván là bệnh lý cấp tính có tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt nguy hiểm đối với mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Vì vậy tất cả phụ nữ khi mang thai đều nên tiêm phòng vaccine uốn ván để bảo vệ chính mình và thai nhi. Liệu mẹ bầu không tiêm uốn ván có sao không? Cùng Ecolife tìm hiểu sự cần thiết của mũi tiêm này qua bài viết dưới đây nhé!
5 dấu hiệu trẻ thiếu canxi và giải pháp sữa Aptamil Anh!

5 dấu hiệu trẻ thiếu canxi và giải pháp sữa Aptamil Anh!

Thiếu canxi là một tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ do chế độ ăn uống và tập luyện thiếu khoa học. Vì vậy để bé có sự phát triển toàn diện nhất, mẹ đừng bỏ qua 5 dấu hiệu nhận biết trẻ bị thiếu canxi mà Ecolife chia sẻ dưới đây nhé!
Sữa Aptamil - Giải pháp cho vấn đề biếng ăn, táo bón thường gặp ở trẻ

Sữa Aptamil - Giải pháp cho vấn đề biếng ăn, táo bón thường gặp ở trẻ

Aptamil Anh với công thức đặc biệt được xử lý và chế biến trong môi trường vô trùng vô cùng nghiêm ngặt bởi khoa học tiên tiến và hiện đại, đảm bảo mang đến một nguồn sữa dinh dưỡng an toàn nhất cho trẻ nhỏ.
Bà bầu có nên uống tảo xoắn không và uống như thế nào mới tốt?

Bà bầu có nên uống tảo xoắn không và uống như thế nào mới tốt?

Vấn đề dinh dưỡng mẹ bầu luôn rất quan trọng vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn của thai nhi. Vì vậy, câu hỏi bà bầu có nên uống tảo xoắn không và có tác dụng phụ khi uống tảo xoắn không. Bài viết hôm nay của Ecolife sẽ giải đáp thắc mắc đó ngay sau đây nhé!