1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Việt Nam nguy cơ mất quyền tham dự gạo ngon nhất thế giới

Việt Nam nguy cơ mất quyền tham dự gạo ngon nhất thế giới

Kết quả 5.0/5 (23 đánh giá)

Việt Nam nguy cơ mất quyền tham dự “ gạo ngon nhất thế giới “ 

Tổ chức The Rice Trader (TRT) đã đưa ra cảnh báo,  Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” trong nhiều năm tiếp theo. Lý do nhiều doanh nghiệp sử dụng trái phép logo bản quyền của The Rice Trader để in trên các bao bì gạo cả trong nước và xuất khẩu. 

Gạo Việt Nam nguy cơ mất quyền tham dự " gạo ngon nhất thế giới " 

Nhiều DN Việt sử dụng trái phép biểu tượng “ Gạo ngon nhất thế giới “ 

Năm 2019, gạo ST25 của nhóm  tác giả Hồ Quang Cua đạt giải nhất cuộc thi “  gạo ngon nhất thế giới “ được tổ chức tại Philippines. Sự kiện đã khiến loại gạo này gây sốt trên thị trường trong và ngoài nước.

Từ đó, nhiều đơn vị lạm dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm nhằm đánh lừa thị giác người tiêu dùng.

Ngày 27-5, The Rice Trader, đơn vị tổ chức cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới", đã đưa ra lời cảnh báo chính thức tới các Công ty Việt Nam đã và đang sử dụng bất hợp pháp biểu tượng thương hiệu “ Gạo ngon nhất thế giới”. TRT nhấn mạnh đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng này.

TRT nhấn mạnh, cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới" là một dự án tâm huyết của người sáng lập và đội ngũ vận hành, nhằm vinh danh những người đã có đóng góp giá trị cho ngành gạo toàn cầu. 

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cứu và phát triển giống gạo ST25, nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua xứng đáng được công nhận và được cấp quyền sử dụng biểu trưng của giải thưởng này.

Gạo ngon nhất thế giới Ông Cua 

TRT khẳng định tính đến thời điểm hiện tại chỉ có DNTN Hồ Quang Trí là DN Việt Nam đầu tiên và duy nhất được tổ chức này cấp phép quyền sở hữu hình ảnh logo “ Gạo ngon nhất thế giới” vào mục đích tiếp thị và kinh doanh.  

Theo lý giải của Tổ chức này, “Gạo ngon nhất thế giới” là giải thưởng vinh danh những người đã cống hiến mà mang đến những đóng góp quan trọng cho ngành lúa gạo toàn cầu. 

Nguy cơ bị tước quyền tham dự " gạo ngon nhất thế giới " 

Gần 2 năm, sau sự kiện gạo ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua giành được giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Trên thị trường đã xuất hiện tràn lan các loại gạo mang tên “ ST25”.  Các doanh nghiệp mua bản quyền giống lúa của Ông Cua để canh tác, sản xuất và kinh doanh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ được quyền tự do sử dụng biểu tượng giải thưởng để in trên bao bì sản phẩm của mình. 

Nguy cơ bị tước quyền tham dự " gạo ngon nhất thế giới" 

Các DN này đã sử dụng hình ảnh biểu tượng “ Gạo ngon nhất thế giới” để in trên bao bì sản phẩm khi chưa có sự đồng ý của Tổ chức The Rice Trader. TRT đã phát đi cảnh báo và làm việc với các DN, tuy nhiên vẫn chưa nhận được sự hợp tác. Điều này buộc TRT phải đưa ra hành động để bảo vệ thương hiệu, uy tín của giải thưởng cũng như các đơn vị tham gia

Qua thông cáo này, TRT đã đưa ra những cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam vi phạm bản quyền về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” trong các bao bì gạo của họ đang được kinh doanh trên thị trường. Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”.

Và cũng theo những quy định của TRT, người tham gia cuộc thi đã thực hiện cam kết không được quyền sử dụng thương hiệu cuộc thi nếu không được phép nếu vi phạm sẽ bị xử phạt. Ngoài ra, The Rice Trader nhấn mạnh, quốc gia, nơi có những doanh nghiệp vi phạm, có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo"

Nếu Việt Nam không đưa ra những chấn chỉnh phù hợp thì có thể sẽ bị tước quyền tham dự cuộc thi vì đã vi phạm quyền sở hữu của họ.

Đánh giá

Kết quả 5.0/5 (23 đánh giá)

Bài viết mới nhất

Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu theo khuyến cáo Bộ Y Tế

Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu theo khuyến cáo Bộ Y Tế

Việc bổ sung sắt và canxi cho bà bầu tại Việt Nam vẫn chưa được chú trọng. Hoặc có thể là áp dụng không đúng phương pháp gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Bài viết dưới đây sẻ chia sẻ về tầm quan trọng của sắt, canxi và cách bổ sung dinh dưỡng đúng khuyến cáo của Bộ y tế.

Sữa aptamil của Anh và vấn đề về tiêu hóa trẻ nhỏ

Sữa aptamil của Anh và vấn đề về tiêu hóa trẻ nhỏ

Trong trường hợp sữa mẹ không đủ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sữa công thức cho con. Tuy nhiên, sản phẩm lại khiến nhiều bạn nhỏ bị tiêu chảy kéo dài khiến mẹ vô cùng lo lắng. Bài viết dưới dây sẽ làm rõ mối quan hệ giữa Tiêu chảy ở trẻ và sữa Aptamil của Anh.

So sánh sữa aptamil anh và sữa new zealand úc

So sánh sữa aptamil anh và sữa new zealand úc

Chọn lựa một dòng sữa phù hợp cho bé là một việc thật sự khó khăn. Dòng sữa aptamil trên thị trường được sản xuất với nhiều nước trên quốc gia khác nhau: sữa aptamil anh, sữa aptamil new zealand, sữa aptamil đức .... Vậy những dòng đó khác nhau như thế nào. Chúng ta hãy cùng so sánh về thành phần và dinh dưỡng của sữa nhé

Một số mẹo mua hàng xách tay Anh đúng chuẩn

Một số mẹo mua hàng xách tay Anh đúng chuẩn

Mỹ phẩm UK được nhắc đến như một ngành công nghiệp “khủng” bởi nhu cầu sử dụng của phái đẹp rất cao. Nhiều chị em lựa chọn mua hàng UK bởi sự chất lượng, uy tín, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, khi chọn mua hàng xách tay Anh sẽ xuất hiện những rủi ro nhất định. Dưới đây là một số mẹ mua hàng xách tay mà bạn nên biết.

Những thắc mắc về sữa aptamil anh gây tranh cãi

Những thắc mắc về sữa aptamil anh gây tranh cãi

Sữa aptamil anh thật sự có tốt không ? Dinh dưỡng như thế nào? Giá cả ra sao? và còn nhiều vấn đề xoay quanh dòng sữa aptamil của anh khiến cho các mẹ bỉm thật nhức đầu khi chọn lựa. Vậy sao chúng ta không dành 5 phút để đọc hết bài chia sẻ này để biết thêm vé nó nhé!

Sữa free lactose mua hàng uy tín tại đâu?

Sữa free lactose mua hàng uy tín tại đâu?

Trẻ em là mầm non của đất nước vì thế bổ sung dinh dưỡng cho trẻ vào những năm đầu đời cực kì quan trọng. Đối với trẻ bị bất dung nạp Lactose còn khó khăn hơn. Vì thế sữa free lactose aptamil đã ra đời từ đó. Cung cấp cho nhu cầu cần thiết cho trẻ 

Mẹo vặt cách pha sữa aptamil anh đúng chuẩn cho mẹ bỉm

Mẹo vặt cách pha sữa aptamil anh đúng chuẩn cho mẹ bỉm

Danone là tập đoàn thực phẩm hàng đầu thế giới về dinh dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đơn vị mang đến sản phẩm ngon và chất lượng, cung cấp sức khoẻ cho bé trong giai đoạn đầu đời. Aptamil là dòng sữa cho trẻ đã và đang chiếm lĩnh thị trường bởi chất lượngtốt. Bài viết sẽ chia sẻ về cách pha sữa Aptamil anh đơn giản tại nhà cho trẻ.

Sữa Aptamil Anh đồng hành cùng mọi giai đoạn phát triển của bé

Sữa Aptamil Anh đồng hành cùng mọi giai đoạn phát triển của bé

Sữa Aptamil Anh hiện đang dẫn đầu thị trường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đa dạng công thức và phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển của bé

Sữa aptamil anh dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn mọc răng

Sữa aptamil anh dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn mọc răng

Do trẻ con có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện nên hay bị bệnh vặt gây ra triệu chứng sốt. Mẹ thường lo lắng không biết con bị bệnh hay mọc răng mà sốt? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây giúp bạn biết cách hạ sốt cho trẻ mọc răng an toàn tại nhà và dinh dưỡng từ sữa aptamil anh 

Cách làm những món ăn vặt tại nhà cho bé

Cách làm những món ăn vặt tại nhà cho bé

Nhiều bà mẹ Việt cho rằng, việc cho trẻ ăn vặt là một thói quen gây hại sức khỏe. Đi kèm với nó là việc cấm đoán con ăn vặt, đôi khi còn sử dụng phương pháp tiêu cực. Điều này có thật sự đúng không? Hãy dành ít phút thời gian đọc bài viết để tìm hiểu và biết cách làm những món ăn vặt tại nhà.