Công thức rượu gạo hấp dẫn từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
Công thức rượu gạo hấp dẫn từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
Rượu gạo là thức uống phổ biến ở các quốc gia châu Á và Việt Nam với nhiều công dụng cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu rượu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới.
1. Lý do nên dùng gạo ST25 ngon nhất thế giới
Gạo ST25 ngon nhất thế giới do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự của ông hợp tác sau nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi, lai tạo và phát triển. Tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới được tổ chức tại Philipines vào năm 2019, gạo ST25 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để được vinh danh ở vị trí cao nhất. Điều này đã phần nào khẳng định được phẩm cấp của hạt gạo Việt Nam đối với thị trường thế giới.
Sở dĩ gạo ST25 được vinh danh là ngon nhất thế giới năm 2019 bởi vị ngon, ngọt, độ dẻo, hương thơm hòa quyện của lá dứa và cốm mà nó mang lại khó lẫn với những loại khác. Loại gạo này được trồng từ giống lúa không cảm quang ( là giống lúa sinh trưởng, phát triển và trổ bông trong mọi điều kiện ánh sáng ngắn hay dài) , chu kỳ sinh trưởng khoảng 95 đến hơn 100 ngày, có thể trồng từ 2-3 vụ mỗi năm. Nhờ trồng luân canh trong vùng ruộng lúa tôm theo tiêu chuẩn organic của châu Âu, hoàn toàn không chứa các loại thuốc bảo vệ thực vật, vì thế mà loại gạo này rất sạch, ngon và chứa nhiều vitamin cùng các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và phù hợp với hầu hết các đối tượng sử dụng. Khi nấu chín thì cho ra hạt cơm ráo, độ dẻo, thơm nhất định và độ ngọt vừa phải, đến lúc nguội cũng không bị khô cứng.
2. Công dụng của rượu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới đối với sức khỏe
Rượu gạo là một trong những loại thức uống rất phổ biến ở các quốc gia châu Á. Đây là đồ uống yêu thích của các đấng mày râu và còn là “thần dược” đối với con người khi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rượu được sản xuất từ gạo và các loại ngũ cốc tương tự khác cung cấp cho cơ thể con người năng lượng và dinh dưỡng lớn hơn so với bia, rượu vang, rượu nho gấp nhiều lần. Dưới đây là một số công dụng mà rượu gạo mang lại đối với sức khỏe.
Tham khảo>>> Công thức làm đẹp từ gạo ST25
2.1 Phòng chống loãng xương:
Sử dụng rượu gạo một cách thường xuyên với lượng vừa đủ sẽ giúp tăng lượng canxi trong máu, từ đó giúp phòng chống các nguy cơ mắc bệnh loãng xương một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong rượu còn chứa chất làm giảm cholesterol, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ và làm cơ thể trở nên linh hoạt hơn, do đó rất phù hợp với những người ăn nhiều đạm hoặc bị thừa cân, béo phì.
2.2 Có lợi cho dạ dày:
Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng rượu gạo có khả năng phòng ngừa viêm loét dạ dày khá tốt nếu sử dụng một lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, rượu gạo lên men cũng cung cấp một lượng men vi sinh cao giúp giữ cho đường ruột khỏe mạnh và chống nhiễm trùng, từ đó cải thiện hệ tiêu hoá. Vì thế, trong bữa ăn nên sử dụng thêm một ly rượu gạo nhỏ để hỗ trợ dạ dày hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm một cách tốt hơn.
2.3 Khử trùng vết thương, xoa bóp:
Rượu gạo có tác dụng lưu thông máu tốt, loại bỏ vi khuẩn, điều trị một số bệnh và để khử trùng, nhiễm khuẩn. Do đó, nó còn được xem như một loại tinh dầu, có thể sử dụng để xoa bóp chân tay hoặc toàn thân. Sử dụng rượu từ gạo để ngâm chân cũng rất tốt cho kinh mạch nếu làm đều đặn mỗi tuần.
Tham khảo>>> Các món ăn vặt từ gạo ST25 đơn giản tại nhà
3. Bắt tay vào làm rượu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
Với các công dụng đã được liệt kê ở trên, phần này chúng ta sẽ bắt tay vào pha chế loại rượu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới. Cách làm rượu tại nhà cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải làm cẩn thận và tỉ mỉ để cho ra được những mẻ rượu thơm ngon và đạt chuẩn.
3.1 Chuẩn bị:
Gạo ST25 ngon nhất thế giới (sẽ cho ra những mẻ rượu với hương thơm đặc trưng, đậm vị, ngon và chất lượng hơn)
Bánh men
Dụng cụ: chum đựng rượu, nồi nấu rượu, nia, rổ, rây lọc
3.2 Quy trình thực hiện:
Bước 1: Nấu và làm tơi cơm
Đầu tiên, bạn đem gạo đi ngâm với nước lạnh trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng cho nở ra, sau đó vo sạch gạo để loại bỏ các cặn bẩn đi. Tiếp theo bạn vớt gạo ra 1 cái rổ, để ráo rồi cho vào nồi nấu thành cơm với tỉ lệ gạo và nước là 1:1. Sau khi cơm đã được nấu chín, bạn cho ra nia và trải đều cho cơm nhanh nguội. Bóp nhẹ để cơm tơi ra nếu bị vón cục.
Bước 2: Trộn men vào cơm
Bánh men bạn đem đi giã nhuyễn thành bột mịn và loại bỏ vỏ trấu bằng rây lọc. Khi cơm còn hơi ấm thì rắc men lên cơm và trộn đều (Lưu ý: Trộn men khi cơm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C là tốt nhất, không nên để cơm nguội hẳn vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu thành phẩm).
Bước 3: Ủ men
Ở bước này, bạn cho tất cả hỗn hợp cơm trộn men vào chum, đậy nắp kín và để ủ trong môi trường khô ráo, thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp của mặt trời, với nhiệt độ lý tưởng từ 20-25 độ C. Trong quá trình ủ, bạn nên kiểm tra thường xuyên, rượu được ủ trong khoảng 5-10 ngày thì bắt đầu có mùi thơm, khi ấn vào có bọt nổi lên là đạt chất lượng.
Bước 4: Chưng cất
Rượu đạt được độ ngon cuối cùng phải trải qua hai lần chưng cất. Ở lần thứ nhất, bạn sẽ thu được rượu có nồng độ từ 55-65 độ, loại rượu này thường dùng để ngâm chân, không nên dùng để uống vì chứa lượng aldehyde cao gây hại cho sức khỏe. Với lần thứ 2 sẽ thu được loại rượu giữa với nồng độ 35-45 độ, thường được dùng để uống nóng hoặc được cất, đem bán ra thị trường.
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tự nấu rượu gạo tại nhà, hi vọng các bạn sẽ thành công với công thức này nhé. Để mua gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng, giá tốt LH ngay qua hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Bình luận Facebook