Hấp dẫn với công thức bánh mochi từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
Hấp dẫn với công thức bánh mochi từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
Mochi là loại bánh truyền thống có bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Dưới đây là các công thức làm mochi từ gạo ST25 ngon nhất thế giới sẽ được giới thiệu đến các bạn hôm nay.
1. Sự hình thành của gạo ST25 ngon nhất thế giới
Trước đây, khi nhắc đến gạo ngon nhất thế giới, chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại gạo được sản xuất bởi Thái Lan. Nhưng giờ đây, dưới sự nghiên cứu, tìm tòi, lai tạo của kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự của ông đã cho ra đời loại gạo ST25 ngon nhất thế giới . Sau khi đạt được giải thưởng cao nhất tại World’s Best Rice năm 2019, ST25 ngày càng chiếm được nhiều cảm tình từ những người tiêu dùng hiện đại khó tính nhờ bởi độ ngon, mềm, dẻo, vị ngọt và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà nó mang lại. Nhờ được trồng trên vùng ruộng lúa-tôm theo tiêu chuẩn organic, không bao gồm các loại thuốc bảo vệ thực vật và quy trình sản xuất nghiêm ngặt đạt chất lượng châu Âu, ST25 là loại gạo cao cấp xứng tầm thế giới đáng tự hào của Việt Nam hiện nay.
Tham khảo>>> Gạo ST25 giá bao nhiêu 1 kg? Mua ở đâu uy tín?
2. Lạ miệng mochi củ cải chiên từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu:
40gr bột từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
40gr bột gạo nếp
100gr củ cải trắng
8gr tôm khô bóc vỏ
3gr nấm hương khô
30gr hành lá thái nhỏ
Gia vị: muối, dầu thực vật, dầu mè, mù tạt vàng, giấm, nước tương
2.2 Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bào củ cải trắng ra thành sợi mỏng (nên giữ lại nước củ cải để sử dụng cho phần làm bánh mochi). Tiếp theo, ngâm tôm khô và nấm hương trong nước khoảng 10 phút để mềm, sau đó đem đi thái thành miếng vừa ăn. Vị ngọt của tôm và nấm hương sẽ giúp cho bánh mochi ngon hơn.
Sau đó, làm nóng chảo trên bếp, cho 1 lượng nhỏ dầu mè vào và xào tôm cùng nấm hương ở lửa nhỏ cho tới khi săn lại. Tiếp đến, bạn cho một ít nước vào chảo để tránh bị cháy và xào cho đến khi nước dùng cạn thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Bước 2: Làm vỏ bánh mochi
Cho bột gạo ngon nhất thế giới, bột gạo nếp, củ cải bào, một ít muối vào tô lớn, thêm hỗn hợp tôm, nấm hương và hành lá thái nhỏ, trộn nhẹ tất cả các nguyên liệu. Sau đó, cho vào một ít nước lọc để hỗn hợp được kết dính tốt hơn và nhồi thật đều tay.
Bước 3: Nặn bánh
Làm ướt tay của bạn với một ít nước và chia bột ra làm đôi, nặn một nửa thành hình oval và sau đó chia ra làm ba miếng riêng biệt. Tiếp đến, nặn mỗi miếng thành hình cầu và ép tròn bằng một cái đĩa phẳng có đường kính khoảng 3cm, độ dày của bánh sau khi hoàn thành khoảng 1cm là đạt yêu cầu.
Bước 4: Chiên bánh và làm sốt chấm
Đầu tiên, làm nóng chảo trên bếp ở lửa nhỏ với một ít dầu thực vật, rồi cho bánh mochi vào. Tiếp theo, đậy nắp lại và đợi cho đến khi bánh chín, có màu vàng nâu thì thì lật lại. Đậy nắp lần nữa và đợi cho mặt sau chín vàng thì tắt bếp, bày bánh ra đĩa.
Bánh mochi làm từ bột gạo ngon nhất thế giới cho ra mẻ bánh mềm, mịn, dẻo, vị thơm và nên thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng với nước sốt làm từ hỗn hợp dầu mè, một ít giấm, nước tương và mù tạt vàng sẽ khiến cho bạn ăn một lần nhớ mãi không thôi.
3. Mát lạnh với mochi kem trà xanh từ gạo ST25 ngon nhất thế giới
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu:
- 60gr bột gạo ngon nhất thế giới
- 60gr bột gạo nếp
- 100gr đường
- 180ml sữa tươi có đường
- 150ml kem tươi
- 4gr bột trà xanh
- 30gr bột ngô
- Muối, dầu ăn
Tham khảo>>> Công thức làm rượu gạo từ gạo ST25
3.2 Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh
Trước tiên, bạn cho thau đựng và phới lồng của máy đánh trứng vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 30-60 phút. Tiếp đến, cho 150ml kem tươi, 50gr đường, 4gr bột trà xanh đã lọc qua rây vào thau và dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Khi thấy kem bông và có chóp mềm là đã đạt chuẩn. Sau đó, đổ kem vào khuôn và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cứng lại.
Bước 2: Làm vỏ bánh mochi
Cho vào tô bột gạo nếp, bột gạo, một ít muối, sữa tươi cùng 15ml dầu ăn và khuấy cho đến khi bột tan hết, nếu thấy bột khô thì có thể cho vào một ít nước lọc. Trộn đều hỗn hợp đến khi nhấc đũa lên thấy bột chảy thành dòng là được. Sau đó, bạn lọc qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn cuối cùng. (Lưu ý: Không nên pha bột quá loãng hoặc quá đặc vì khi làm xong thành phẩm sẽ không đạt được chất lượng tốt nhất).
Tiếp đến, cho tô bột vào trong nồi hấp cách thuỷ khoảng 25-30 phút với lửa vừa. Cứ 5 phút bạn nên mở nắp nồi một lần để thoát khí nóng và tránh hơi nước nhỏ xuống bột. Sau 30 phút bạn dùng đũa chọc vào giữa tô bột để kiểm tra, nếu bột không dính đũa là đã chín. Tiếp theo, tắt bếp và cho bột ra tô, trộn thêm 50gr đường vào, sên đến khi đường tan hết và bột dẻo lại.
Tam khảo>>> Lạ miệng với tteobokki nhân phô mai ttừgaoj ST25
Bước 3: Làm bánh
Rải một ít bột ngô lên mâm, sau đó cho bột mochi lên và cán thật mỏng. Lấy một chiếc cốc nhựa để cán vỏ bánh thành hình tròn, cho nhân kem trà xanh đã đông lạnh vào rồi gấp mép bánh cho kín và vo tròn lại. (Lưu ý: Vì nhân kem trà xanh tan rất nhanh nên làm bánh lần lượt từng chiếc)
Vậy là đã hoàn thành công thức bánh mochi kem trà xanh mát lạnh. Đây sẽ là một món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ miệng, rất tuyệt đáng để thử đấy. Chúc các bạn thành công.
Để mua gạo ST25 ngon nhất thế giới chính hãng, liên hệ trực tiếp hotline: 0904 667 858 để đặt mua gạo online, giao gạo tận nhà.
Tham khảo>>> Đại lý gạo ST25 Hà Nội đảm bao uy tín, chất lượng nhất
Bình luận Facebook