Công thức làm sữa gạo Hàn Quốc bổ dưỡng
Công thức làm sữa gạo Hàn Quốc bổ dưỡng
Thật dễ dàng để bạn sẽ có ngay một ly sữa thơm mát, sảng khoái, có ngọt vị nhẹ nhàng và rất hợp cho bữa sáng từ nguyên liệu dễ tìm và sẵn có trong gia đình. Hãy áp dụng ngay công thức làm sữa gạo Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng và siêu tiết kiệm.
Sữa gạo Hàn Quốc có tác dụng gì ?
Sữa gạo Hàn Quốc được xem là một trong những bí quyết giúp chị em xứ Hàn có được làn da trắng sáng, hồng hào tự nhiên đáng mơ ước. Sữa gạo có vị ngọt thanh, mùi thơm tự nhiên hấp dẫn. Sử dụng sữa gạo thường xuyên sẽ giúp cân bằng giấc ngủ, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão ảo hóa hình thành các nếp nhăn. Uống sữa gạo thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe làn da.
Sữa gạo rất phù hợp cho một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Đây là một sự thay thế an toàn nếu bạn rơi vào tình trạng bất dung nạp lactose. Ngoài ra, còn có rất nhiều vi chất dinh dưỡng quý hiếm trong gạo mà bạn khó hoặc không thể tìm thấy ở các loại sữa được bán trên thị trường hiện nay như: chứa nhiều chất xơ, vitamin, các khoáng chất quan trọng khác như canxi, magie, folate,...
Trong sữa gạo không chứa cholesterol nên đây là một lựa chọn rất tốt cho tim mạch của bạn
Trong gạo có hàm lượng carbohydrate cao tuyệt vời.Là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời với ít chất béo giúp bạn no lâu hơn.
Bên cạnh đó, các loại sữa hạt được mua bên ngoài thường được sử dụng nhiều đường, chất bảo quản, chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Do đó, tự tay làm món sữa gạo này sẽ rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng.
Tham khảo>>> Cửa hàng gạo sạch EcoLife cung cấp gạo ngon, giá tốt
Uống sữa gạo rang Hàn Quốc có béo không?
Nhiều người lo lắng uống sữa gạo có béo không? Thì câu trả lời là sữa gạo chứa ít calo và không cholesterol nên các dưỡng chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ vào cơ thể mà không làm tăng cân. Sữa gạo Hàn Quốc cũng là thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu bạn uống trước bữa ăn . Điều này sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát tốt việc nạp năng lượng vào cơ thể.
Hướng dẫn cách nấu sữa gạo Hàn Quốc
Nguyên liệu chuẩn bị nấu sữa sữa gạo rang:
- 200 gam gạo tẻ
- 100g gạo nếp
- 60 ml sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1,4 lít nước lọc
- bột vani
- đường ( nếu thích ngọt)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chọn gạo
Bạn nên chọn các loại gạo ngon, chất lượng, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Một trong những gợi ý để cho ra một mẻ sữa ngon, béo ngậy và thơm lừng là sử dụng ảnh các loại gạo thượng hạng như: gạo ST25 ngon nhất thế giới, gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ.
Bước 2: Vo gạo và ngâm
Vo sạch gạo qua một vài lần nước để loại bỏ đi phần bụi bẩn ăn trong quá trình thu hoạch và sản xuất. Sau đó cho nước xâm xấp mặt gạo và ngâm trong khoảng khoảng 2 đến 3 tiếng. Sau đó, vo lại và vứt gạo để ráo nước.
Bước 3: Rang gạo
Rang gạo trên chảo nóng, vừa rang vừa dùng đũa để đảo đều. Gạo rất nhanh chín vì vậy hãy khuâý thường xuyên và quan sát chảo cẩn thận. Trong quá trình rang, bạn sẽ thấy các hạt gạo nở phồng lên và có mùi thơm, hạt gạo bắt đầu đục lại hoặc chuyển sang màu caramel thì tắt bếp.
Lưu ý, nên rang ở lửa nhỏ để gạo được chín đều, không bị cháy vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của sữa.
Bước 4: Nấu sữa gạo Hàn Quốc
Cho gạo vào nồi sau đó đổ phần sữa tươi và nước lọc vào. Đại nắp lại và ngâm chúng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Tiếp đến, cho nồi sữa gạo lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa bắt đầu sôi lên, nổi bọt thì tắt bếp.
Dùng rây hoặc miếng vải mỏng để lọc bỏ đi phần bã gạo.
Bước 5: Hoàn thiện sữa gạo
Để sữa nguội lại và cho vào các chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày.
Phần sữa gạo có mùi thơm đặc trưng của gạo rang rất dễ chịu, vị ngọt thanh quyện với vị bùi bùi khiến ai thưởng thức đều nhớ mãi.
Một số mẹo nhỏ khi làm sữa gạo Hàn Quốc:
- Khi rang gạo phải chú ý để ở lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục để không bị cháy.
- Nếu bạn muốn phần sữa gạo của mình béo hơn, và thơm hơn có thể thêm vào đó đậu phộng rang hoặc mè rang nấu cùng.
- Phần gạo sau khi lọc qua, bạn có thể sử dụng để nấu cháo rất ngon mà lại không lãng phí.
- Vì sữa không sử dụng chất bảo quản nên bạn sử dụng càng sớm càng tốt và tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị hư và có mùi chua!
Chúc các bạn thành công với công thức sữa gạo Hàn Quốc siêu bổ dưỡng này nhé
Bình luận Facebook