Tìm hiểu về các loại gạo phổ biến trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu về các loại gạo phổ biến trên thị trường hiện nay
Việt Nam là một trong những quốc gia trồng và phát triển ngành lúa gạo mạnh và lớn nhất trên toàn Thế giới. Mang đến những dòng sản phẩm thơm ngon và cung cấp chúng đến khắp bạn bè năm châu, gạo của nước ta từ xưa đến nay luôn được đánh giá cao về chất lượng, sự đa dạng của hương vị. Tuy nhiên dù cho có sử dụng chúng mỗi ngày thì không phải dòng gạo nào bạn cũng biết rõ và từng nghe đến phải không? Vậy thì hãy đọc ngay những chia sẻ ở bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về một số loại gạo ở Việt Nam.
1. Gạo tấm là gì?
Gạo tấm là những hạt gạo được tạo nên từ các mảnh vụn trong quá trình vận chuyển hoặc phơi khô của gạo. Tấm chứa cả phôi và cám nên khi nấu cơm rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Hạt tấm với kích thước nhỏ sẽ nấu nhanh hơn, dễ thấm vị và đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ đang trong quá trình tập ăn. Bên cạnh đó, hạt gạo tấm còn được dùng để phục vụ cho quá trình ủ bia.
Cơm tấm thơm ngon bổ dưỡng lầm nên hương vị đặc trung của ẩm thực Sài Gòn
2. Gạo đen là gì?
Gạo đen mang màu sắc tím than do đặc tính chứa thành phần anthocyanin. Từ thời xa xưa, giống gạo này được coi là vô cùng giá trị và quý báu, thường được các vua chúa sử dụng. Và cho đến bây giờ, với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại thì loại gạo này đang rất được ưa chuộng.
Gạo đen giàu chất dinh dưỡng được nhiều bệnh nhân tiểu đường lựa chọn
So với những loại gạo khác, gạo đen có chứa lượng protein và hàm lượng sắt cao hơn giúp cho cơ thể khỏe khoắn và tăng cường các hoạt động của trí não. Bên cạnh đó, việc ăn gạo đen thường xuyên sẽ giúp cho bạn giảm thiểu các căn bệnh cơ thể như ung thư, bệnh tim hay alzheimer và cải thiện đôi mắt của mình.
Do đó, rất nhiều người đã chọn loại gạo này cho bữa ăn hàng ngày nhằm tăng cao sức khỏe.
3. Gạo mầm là gì?
Gạo lứt còn giữ nguyên phôi sau khi cung cấp nước và độ ẩm cho nảy mầm sau đó sấy khô thành gạo mầm, đây là loại sản phẩm đang dần trở lên phổ biến và được yêu thích hơn tại thị trường Việt Nam. Chúng có màu vàng nhạt và khi ăn cảm nhận rõ được vị ngọt thơm. Gạo mầm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại vitamin, niacin cùng với các chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng, tốt cho tim mạch, ổn định đường huyết.
Loại gạo này có khả năng giúp người dùng giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Đặc biệt những người đang mắc phải căn bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng loại gạo này vì gạo mầm có chỉ số đường huyết thấp hơn so với giống gạo khác, sẽ không làm cho những người ăn tăng huyết áp đột ngột.
Gạo mầm ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường gạo Việt Nam
4. Gạo 64 là gì?
Nói về những giống gạo chủ lực tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, gạo 64 là một sản phẩm nằm trong số đó với đặc tính mềm dẻo và thơm ngon. Với độ nở vừa phải của cơm, gạo 64 vô cùng thích hợp để sử dụng tại các bếp ăn lớn. Hơn thế nữa, giá cả của giống gạo này lại rất rẻ trên thị trường, rất phù hợp để các công ty, xí nghiệp lớn sử dụng làm cơm cho cán bộ, công nhân viên tại nơi làm việc.
5. Gạo KMD là gì?
Nhắc đến thị trường gạo việt không thể bỏ qua gạo KMD. Gạo KMD là giống gạo được trồng tại vùng đồng bằng màu mỡ sông Cửu Long. Đây là loại gạo có dáng dài, cơm khi nấu chín thì mềm dẻo và thơm tự nhiên, hơn thế nữa, để nguội ăn vào vẫn cảm nhận được vị ngọt dịu. Gạo thơm lài rất tốt cho sức khỏe, giúp hạn chế các bệnh mãn tính đặc biệt thường hay xảy ra ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, các dưỡng chất vitamin có trong sản phẩm sẽ giúp cho hệ tiêu hóa cũng như năng lượng của con người trở nên dồi dào và tích cực hơn.
6. Gạo organic là gì?
Gạo organic hay còn biết đến là gạo hữu cơ là sản phẩm sạch 100% và không sử dụng các chất kích thích, chất tẩy trắng, tạo hương… Với sự phát triển mà không có sự can thiệp của những hợp chất gây hại như trên, dinh dưỡng có trong giống gạo organic rất dồi dào. Đặc biệt chúng đảm bảo an toàn tối ưu cho người dùng khi không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản.
Gạo hữu cơ là giống gạo vô cùng tốt cho người sử dụng bởi không chỉ sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà giống gạo này còn đem lại cảm giác ăn ngon miệng giúp người sử dụng cảm thấy khỏe khoắn, sức đề kháng cũng như các hoạt động tim mạch được cải thiện đáng kể.
Bên trên là những thông tin về một số giống gạo phổ biến tại Việt Nam. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, bạn sẽ nắm được rõ hơn các thông tin cũng như đặc điểm cơ bản của một số loại gạo. Hãy liên hệ ngay đại lý gạo EcoLife hoặc hotline: 0904 667 858 để lựa chọn được sản phẩm phù hợp để sử dụng trong bữa ăn nhà mình
Bình luận Facebook