Tổng hợp các loại gạo ngon được săn tìm nhiều nhất 2021
Tổng hợp các loại gạo ngon được săn tìm nhiều nhất 2021
Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các chủng loại gạo khác nhau khiến người tiêu dùng khó lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Sau đây là tổng hợp các loại gạo ngon " cực xịn " đang được người tiêu dùng " săn đón " nhất năm 2021
Gạo ST25 - gạo ngon nhất thế giới
Không quá ngạc nhiên khi gạo ST25 lọt vào danh sách các loại gạo được săn tìm nhiều nhất trên thị trường hiện.
ST25 là loại gạo đặc sản Sóc Trăng và cũng là thương hiệu Việt đầu tiên được vinh danh " gạo ngon nhất thế giới " vào năm 2019.
Đặc tính của giống gạo ST25
Hạt gạo Sóc Trăng 25 có hình dáng thon dài ( khoảng 8 mm), không bị bạc bụng, hạt gạo màu trắng trong như ngọc.
Cơm nấu lên dậy mùi thơm lá dứa hấp dẫn. Các hạt cơm trắng bông, nở vừa không bị gãy nát nằm xếp chồng lên nhau đẹp mắt. Gạo ngon nhất thế giới cho cơm dẻo mềm, có độ dai nhẹ, cơm ngọt đậm vị và không bị khô cứng ngay cả khi đã để nguội.
Đặc biệt, loại gạo này còn chứa nhiều dinh dưỡng bởi hàm lượng cao các loại vitamin và vi khoáng chất thiết yếu. ST25 phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như: người bệnh tiểu đường, béo phì, tim mạch, người già trẻ em và cả mẹ bầu,....
Cách nấu gạo ST25
Để thưởng thức loại gạo ngon nhất thế giới ngon đúng chuẩn, bạn phải biết điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Sau đây là tổng hợp các bước nấu cơm gạo ST25 chuẩn vị.
Bước 1: Chọn gạo ST25 ngon ( gạo ST25 chính hãng chú Cua, gạo ST25 Thiên Thanh xuất khẩu,...). Đây là một yếu tố quyết định đến độ ngon của nồi cơm nhà bạn.
Bước 2: Vo gạo nhẹ tay với 1-2 lần nước để sạch bụi bẩn
Bước 3: Đong nước theo tỉ lệ chuẩn là 1 nước :1 gạo. Tuy nhiên, đối với các loại gạo xuất khẩu như gạo ST25 Thiên Thanh bạn có thể tăng lượng nước theo tỉ lệ 1 gạo : 1,2 nước ( vì loại này phục vụ cho thị trường xuất khẩu nên phải sấy khô để làm giảm độ ẩm và bảo quản được lâu, do đó cần thêm nhiều nước để cơm được mềm dẻo hơn).
Bước 4: Bật nút và nấu như cơm bình thường.
Lưu ý, trước khi dùng xới điều cơm để chúng được tơi xốp hơn.
Gạo lứt tím than Sóc Trăng
Gạo lứt tím than Sóc Trăng hay còn được gọi là gạo lứt đen, gạo cấm, gạo thảo dược. Đây là loại gạo được lai giữa giống lúa Cẩm nổi tiếng Hà Giang và loại lúa thơm đặc sản Sóc Trăng.
Đặc tính của giống gạo lứt tím than Sóc Trăng
Gạo tím than Sóc Trăng có hình dáng đẹp, hạt dài, được bọc bên ngoài lớp vỏ cám màu đen đặc trưng.
Khi nấu chín, chúng sẽ chuyển sang màu tím đậm thoạt nhìn rất giống nếp cẩm.
So với các loại gạo lứt thông thường, loại lứt tím này rất dễ ăn nhờ vào độ mềm, dẻo ngọt, thơm của mùi nếp cẩm xen lẫn lá dứa rất lạ miệng.
Loại gạo lứt tím than gây ấn tượng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều tác dụng tuyệt cho sức khỏe. Một số lợi ích được chứng minh: hỗ trợ giảm cân hiệu quả, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, ung thư vú,...
Cách nấu gạo lứt tím than
Thông thường, các loại gạo lứt trước khi nấu cần phải ngâm trước từ 8 đến 24 tiếng để cơm được mềm dẻo, dễ ăn. Tuy nhiên, đối với loại gạo lứt tím than thì vô cùng đơn giản, không cần phải ngâm trước khi nấu.
Bước 1: Chọn mua gạo lứt tím than sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Loại gạo lứt tím than được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay phải kể đến gạo lứt tím than Sóc Trăng của DNTN HỒ QUANG TRÍ
Bước 2: vo gạo nhẹ tay qua 1 -2 lần nước để đảm bảo sạch bụi bẩn và vẫn giữ được các vi dưỡng chất có trong gạo.
Bước 3: Đong nước theo tỉ lệ 1 gạo và 1,6 nước. Đây là bước quan trọng để đảm bảo cơm được chín đều, mềm dẻo và ráo nước.
Bước 4: Bật nút và chờ cơm chín để thưởng thức.
Gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST được lai tạo giữa giống lúa huyết rồng truyền thống cùng giống lúa thơm đặc sản Sóc Trăng.
Đặc điểm giống gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST thừa hưởng những những đặc điểm ưu việt của giống lúa bố mẹ. Có sức sống mạnh mẽ, khả năng chống chịu sâu bệnh và các tác động của ngoại cảnh tốt. Do đó, trong quá trình sử dụng canh tác hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vì vậy cho chất lượng hạt gạo ngon, sạch đúng chuẩn.
Gạo lứt đỏ Sóc Trăng được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ cám màu đỏ, phần tinh bột bên trong màu trắng đặc trưng.
Cơm khi chín, hạt cơm nở bung, khá mềm dẻo và dễ ăn.
Gạo lứt đỏ ST cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, rất tốt để sử dụng lâu dài. Loại gạo này có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ số đường huyết trung bình nên phù hợp hợp cho những người có chế độ dinh dưỡng đặc biệt như: người bệnh tiểu đường, tim mạch, thừa cân béo phì,....
Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt đỏ
Trước khi nấu, gạo lứt đỏ cần được ngâm trước từ 12 đến 24 tiếng để cơm khi chín mềm, dễ ăn và đánh thức thức dinh dưỡng trong hạt.
Bước 1: Vo sơ gạo với 1 - 2 lòng nước cho sạch bụi bẩn. Đong nước ngập mặt gạo khoảng một lóng tay và ngâm trong khoảng thời gian 24 tiếng cho đến khi thấy hạt gạo có mầm trắng nhú lên thì lúc này gạo đạt đến giá trị dinh dưỡng cao nhất. Lưu ý, cứ khoảng 8 tiếng nên thay nước một lần để gạo không bị mùi chua bám.
Bước 2: Sau khi ngâm gạo vo lại thật sạch với một vài lần nước cho đến khi gạo không còn mùi chua nữa là được.
Bước 3: Đong nước theo tỉ lệ chuẩn 1 gạo và 1.6 nước
Bước 4: Bật nút và chờ cơm chín để thưởng thức
Trên đây là tổng hợp danh sách các loại gạo ngon đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Để đặt mua gạo sạch chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0932 788 299 hoặc truy cập website: phanphoi.com.vn.
Bình luận Facebook