Gạo lứt tím “gây nghiện” cho người dùng!
Gạo lứt tím “gây nghiện” cho người dùng
Gạo cung cấp một nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp chúng ta duy trì sự sống hằng ngày. Gạo là lương thực phổ biến của gần một nửa dân số trên thế giới. Nắm bắt được xu thế chung của thị trường gạo hiện nay, tiến sĩ Hồ Quang Cua đã lai tạo và đưa vào thương mại giống gạo lứt tím.
1. Gạo lứt tím than:
1.1. Gạo lứt tím than ra đời như thế nào?
Nhờ đất đai có phù sa bồi đắp quanh năm nên vùng đất Sóc Trăng luôn màu mỡ tươi tốt giúp cây cối phát triển. Gạo lứt tím nơi đây ít dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu để cho chất lượng gạo luôn sạch sẽ và an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì điều đó, gạo lứt tím than được tiến sĩ Hồ Quang Cua cho ra đời và đưa vào thương mại năm 2013.
Gạo tím than được lai tạo giữa lúa cẩm Hà Giang và các loại lúa thơm Sóc Trăng ngon nhất hiện nay, sự kết hợp tinh tế giữa 2 vùng miền mang lại hạt gạo hoàn hảo.
Gạo lứt tím than được lai tạo giữa hai giống lúa nổi tiếng
1.2. Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt tím than
Gạo lứt Tím Than gây ấn tượng bởi thành phần dinh dưỡng:
- Gạo Tím Than cung cấp một lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với gạo trắng thông thường giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường ruột: táo bón,...
- Sắc tố màu tím có ở phần vỏ chứa Anthocyanin có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người
- Bảo vệ tim mạch: Khi cơ thể được thường xuyên bổ xung hợp chất Anthocyanin trong khẩu phần ăn sẽ giúp có tránh khỏi nguy có mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời giảm thiểu khả năng mắc các bệnh như: nhồi máu cơ tim, huyết áp .
- Tăng cường hệ miễn dịch: Không chỉ bảo vệ tim mạch , Anthocyanin có tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng một cách tốt nhất.
- Ngăn ngừa ung thư: Anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nên đã can thiệp được vào quá trình hình thành tế bào ung thư.
- Vitamin E giúp chống oxy hóa, đẹp da, cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, Vitamin B1, B2, B5 hỗ trợ trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Gạo lứt tím than có nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
1.3. Công dụng của gạo lứt tím than
- Gạo lứt tím than hay còn gọi là " gạo thảo dược " với những tính năng vượt trội so với các loại gạo thông thường khác
- Giúp bảo vệ các tế bào trong có thể tránh khỏi những tổn thương, ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư, bệnh tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch,..
- Khả năng chống oxy hóa cao nhờ hàm lượng chất Anthocyanin.
- Sử dụng gạo tím than hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe cho tim mạch.
- Gạo Tím Than hỗ trợ trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần vào việc kiểm soát tốt bệnh tiểu đường.
- Giúp an thần, cải thiện chứng sa sút trí nhớ, giúp đầu óc được nhẹ nhàng và minh mẫn hơn.
- Hàm lượng chất xơ cao làm cho hoạt động của hệ tiêu hóa trở nên trơn tru hơn, ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh liên quan đến tiêu hóa.
Tham khảo>>> Gạo lứt - giải pháp cho người bị táo bón
2. Cách nấu gạo lứt tím bằng nồi cơm điện:
Gạo tím than được nấu như các loại gạo thông thường khác
- Bước 1: Cho một lượng gạo vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình, vo gạo nhẹ nhàng để loại bỏ các bụi bẩn còn bám trên hạt.
- Bước 2: Đong lượng gạo và nước vừa đủ 1:1,6 ( tức là gạo 1 và nước 1,6) , có như vậy thì khi chín cơm gạo lứt tím sẽ được thơm, ngon, mềm dẻo hơn.
- Bước 3: Nhấn nút “ Cook” và chờ cho cơm chín sau đó thưởng thức ngay ( cơm gạo lứt tím sẽ lâu hơn cơm gạo trắng thông thường)
Cơm gạo lứt tím được nấu cực kỳ đơn giản.
Tham khảo>>> Gạo lứt tím Sóc Trăng mua ở đâu? Gía bao nhiêu 1kg?
3. Lưu ý khi sử dụng gạo lứt tím:
3.1. Không nên vo gạo quá kỹ và ngâm gạo quá lâu
Gạo lứt trong quá trình xây xát chỉ bỏ đi lớp trấu và còn giữ nguyên lớp cám. Lớp cám này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho con người. Vì thế khi chúng ta ngâm quá lâu hoặc vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lượng vitamin đáng kể, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác
Không nên vo gạo lứt tím quá lâu
3.2. Không nên xem gạo lứt là một thực phẩm chức năng
Tuy gạo lứt tím chứa nhiều vitamin, chất xơ và một số thành phần dinh dưỡng khác nhưng gạo vẫn không đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế ngoài sử dụng gạo ra chúng ta cũng cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng như : rau củ, hoa quả, thịt, trứng …
3.3. Nên mua gạo lứt tím ở những nơi uy tín
Vì gạo có giá trị dinh dưỡng cao, nên được người tiêu dùng tìm kiếm khắp nơi, và người bán hàng cũng nhiều vô số kể. Nhưng chúng ta phải là người tiêu dùng sáng suốt và tìm đến những đại lý gạo tím uy tín an toàn thực phẩm. Nếu mua gạo tím ở những nơi không uy tín thì chất lượng sản phẩm sẽ bị giảm và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Sản phẩm phải được đóng gói bao bì kỹ lưỡng, có tên nơi sản xuất, số điện thoại...hạn sử dụng rõ ràng và bao bì phải có thương hiệu.
Đại lý gạo Ecolife chuyên phân phối gạo sạch tự tin mang đến cho khách hàng nguồn gạo an toàn và sạch nhất.
Quý khách hàng đặt gạo xin vui lòng gọi đến số: Hotline 0904 667 858
Bình luận Facebook