Cách nấu gạo lứt đỏ ST chuẩn vị cơm ngon
Cách nấu gạo lứt đỏ ST chuẩn vị cơm ngon
Gạo lứt là lựa chọn phổ biến của các " tín đồ giảm cân ". Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại gạo lứt như: gạo lứt trắng, gạo lứt tím than, gạo lứt huyết rồng, gạo lứt đỏ ST,....Mỗi loại gạo lứt đều có một phương pháp nấu khác nhau để đảm bảo cho cơm ngon đúng chuẩn. Hãy cùng đại lý gạo Ecolife tìm hiểu qua cách nấu gạo lứt đỏ ST chuẩn vị cơm ngon nhé!
1. Tìm hiểu giống gạo lứt đỏ ST
1.1 Nguồn gốc gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST là " con cưng" của kỹ sư, anh hùng lao đồng Hồ Quang Cua. Đây là giống gạo nằm trong công trình nghiên cứu và lai tạo dòng lúa thơm ST - đặc sản Sóc Trăng. Gạo lứt đỏ ST được lai tạo từ giống lúa Huyết rồng và lúa thơm ST1 và ST3.
Huyết rồng là giống lúa hoang, quý hiếm, sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng đất bị ngập lụt, nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nhờ sống trong môi trường khắc nghiệt mà giống lúa có khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại và thích ứng tốt với những biến đổi của môi trường, khí hậu. Gạo lứt huyết rồng có màu đỏ thẫm, bên trong tinh bột gạo có màu hồng phớt. Khi chín cho cơm ngọt thơm hấp dẫn.
Giống lúa ST1 và ST3 thuộc dòng lúa thơm đặc sản và nổi tiếng nhất Sóc Trăng. Giống lúa chịu phèn, chịu mặn, thích nghi tốt với những biến đổi của môi trường sống và cho năng suất cao. Giống lúa thơm ST cho cơm mềm dẻo, thơm ngon chinh phục được hầu hết khách hàng khó tính. Dòng lúa thơm ST còn nổi tiếng với giống gạo ST24 top 3 gạo ngon nhất thế giới 2017, ST25 gạo ngon nhất thế giới 2019.
Gạo lứt đỏ ST thừa hưởng những đặc tính vượt trội của giống lúa huyết rồng quý hiếm và lúa thơm ST đặc sản lừng danh. Nhờ đó, mà gạo được đánh giá cao về chất lượng và độ thơm ngon.
1.2 Đặc điểm gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST hạt thon dài, đều nhau, lớp vỏ cám màu đỏ thẫm trông hao hao giống gạo lứt huyết rồng. Tuy nhiên, gạo lứt đỏ ST khi cắn bên trong hạt sẽ lộ ra lớp tinh bột màu trắng - đây là khác biệt lớn giúp bạn dễ dàng phân biệt với gạo lứt huyết rồng
2. Công dụng của gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST trong quá trình xay xát chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài và vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám bên trong hạt, nhờ đó mà lượng dinh dưỡng được bảo toàn và phát huy đúng giá trị của nó.
Trong gạo lứt đỏ ST thành phần chất xơ chiếm tỷ lệ khá cao, cao gấp 2 lần so gạo trắng thông thường. Nhờ đó mà hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp chất độc trong cơ thể luôn được đào thải ra bên ngoài thường xuyên. Chất xơ còn là môi trường tốt tạo điều kiện cho sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột.
Chất xơ trong gạo lứt đỏ ST làm chậm quá trình hấp thu đường trong máu khiến lượng đường không bị gia tăng đột ngột nhờ đó cơ thể để kiểm soát và điều hòa lượng tim mạch tốt.
Ngoài ra, với việc sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ như gạo lứt đỏ ST khiến cho bạn có cảm giác no lâu, cơn thèm ăn sẽ bị giảm, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Chính vì lẽ đó mà gạo lứt đỏ ST luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho thực đơn giảm cân của chị em phái đẹp.
Màu đỏ của lớp màng cám gạo lứt có chứa chất anthocyanin, một hợp chất chống oxy hóa cực mạnh giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của các gốc tế bào tự do nhờ đó ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Đồng thời, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống viêm, chống các tia phóng xạ,...
Gạo lứt còn biết đến là loại thực phẩm giàu các khoáng chất như: canxi, magie, mangan, phốt pho,... và một số vitamin như: B1, B2, B3,B5,B6,....
3. Hướng dẫn cách nấu gạo lứt đỏ ST chuẩn vị cơm ngon
Khác với việc nấu các loại gạo trắng thông thường, để gạo lứt đỏ ST thơm ngon và phát huy được tối đa công dụng của mình, hãy cùng đại lý gạo EcoLife tìm hiểu qua cách nấu sau đây nhé:
Bước 1: Ngâm gạo
Lấy một lượng gạo lứt đỏ ST phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình bạn. Vo sơ 1 lần qua nước để loại bỏ các bụi bẩn. Cho 1 lượng nước cách mặt gạo 1 lóng tay và ngâm trong vòng 24 tiếng. Trong quá trình ngâm khoảng 12 tiếng cần thay lại nước mới cho gạo. Lúc này, lớp vỏ cám gạo lứt đỏ sẽ nở bung ra và bạn sẽ thấy phôi trắng xuất hiện - đấy chính là mầm gạo. Gạo lứt có khả năng nảy mầm càng mạnh thì dưỡng chất càng nhiều. Điểm đặc biệt mà gạo lứt nảy mầm mang lại có phần vượt trội hơn so với gạo lứt là chất GABA có tác dụng làm giảm tình trạng căng thẳng giúp đầu óc thư giãn, minh mẫn hơn.
Lưu ý, nước ngâm gạo sẽ có mùi chua tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì chúng không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng cơm cũng như sức khỏe trong quá trình sử dụng.
Bước 2: Nấu cơm
Sau khi ngâm vo lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi. Cho gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ 1 nước và 2 gạo. Bật nút " cook" và chờ cơm chín.
Bước 3: Thưởng thức món cơm từ gạo lứt đỏ ST
Gạo lứt đỏ ST cho cơm mềm, dẻo và hương thơm dịu nhẹ. Hạt cơm mềm và giòn sực sực ăn hoài không chán, càng nhai lâu vị ngọt càng đậm đà hơn. Ăn gạo lứt phải nhai thật lâu và kỹ rồi mới nuốt để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến dạ dày. Cơm gạo lứt đỏ ST kết hợp với muối mè sẽ mang lại hiệu quả vượt trội cho sức khỏe.
4. Mua gạo lứt đỏ ST chính hãng ở đâu?
Đại lý gạo EcoLife là một trong những đơn vị phân phối chính thức sản phẩm gạo lứt đỏ ST chính hãng nhà kỹ sư Hồ Quang Cua. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp gạo sạch, đại lý gạo EcoLife cam kết cung cấp gạo lứt đỏ ST, gạo lứt tím than chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua. Trường hợp quý khách hàng phát hiện gạo giả, gạo nhái kém chất lượng, EcoLife bồi thường gấp 5 giá trị đơn hàng.
Để mua gạo lứt đỏ ST chính hãng của kỹ sư Hồ Quang Cua, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904 667 858. Hy vọng qua bài chia sẻ trên giúp độc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về giống gạo lứt đỏ ST và lựa chọn cho mình một đơn vị hợp tác uy tín, chất lượng.
Tham khảo>>> Địa chỉ mua gạo sạch online tốt nhất
Bình luận Facebook